Trang chủ Tin tức 8 xu hướng bất động sản Hà Nội năm 2018

8 xu hướng bất động sản Hà Nội năm 2018

24/05/2018 | 532 lượt xem

Thị trường bất động sản trên địa bàn Hà Nội năm 2018 sẽ tiếp tục phát triển cả về diện lẫn chất hơn nữa, mở rộng phạm vi, gia tăng quy mô, đa dạng hóa các sản phẩm.

Theo nghiên cứu, khảo sát thị trường bất động sản Hà Nội thời gian tới sẽ phát triển theo 8 xu hướng sau đây

Xu hướng 1 – Phân khúc nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh

Thị trường bất động sản vẫn nằm trong giai đoạn tăng trưởng chung trên hầu hết các phân khúc, trong đó phát triển mạnh nhất là nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng. Giá bất động sản nhà ở vẫn ở mức tăng nhẹ, phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của dự án, chưa có khả năng rơi vào sốt giá và tích tụ bong bóng, tình trạng các khu đô thị “ma”, khu chung cư hoang hóa sẽ có sự cải thiện đáng kể.

Xu hướng 2 – Nhà ở giá rẻ

Phân khúc thị trường nhà ở xã hội có giá dưới 12-13 triệu/m2 và giá bán khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn, hình thành hệ thống sản phẩm đa dạng cả về diện tích, giá bán và tiện ích…Tuy nhiên, trong vòng 3-5 năm tới, tại Hà Nội, phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ khan hiếm, nhất là nhà cho thuê giá rẻ để phục vụ nhu cầu của người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp.

Xu hướng 3 – Bất động sản cao cấp Hà Nội

Phân khúc thị trường bất động sản cao cấp gồm :

  • Chung cư cao cấp nội thành.
  • Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.
  • Bất động sản xanh, thân thiện môi trường.

Nhu cầu mới của người tiêu dùng sẽ ngày càng có tỷ trọng cao trong tổng giá trị giao dịch trên thị trường bất động sản.

Dự án chung cư cao cấp Golden Park Tower Cầu Giấy – Hà Nội

Xu hướng 4 – Bất động sản vừa, nhỏ cho thuê

Tiêu biểu cho phân khúc này là văn phòng, kho, xưởng , khu vực sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê. Loại hình đang tăng dần và tăng nhanh hơn nguồn cung.

Xu hướng 5 – “Ly tâm” trong phân bổ và lựa chọn các sản phẩm BĐS sẽ gia tăng

Khu đô thị Hanssip – Dự án dẫn đầu làn gió mới bất động sản đất nền vùng ven Hà Nội.

Nhu cầu và giá đất nền vùng ven Hà Nội đang và sẽ dần tăng nhanh trở lại. Thị trường nhà đất ngoại ô sẽ ngày càng hấp dẫn hơn.

Xu hướng 6 – Vốn đầu tư trên thị trường bất động sản

Vào năm 2018, nguồn vốn bất động sản được xã hội hóa và gia tăng nguồn đầu tư từ các địa phương ngoài thành phố và cả từ nước ngoài; hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án trong lĩnh vực bất động sản sẽ phát triển mạnh hơn.

Xu hướng 7 – Tiền ẩn rủi ro trên thị trường

Sự lệch pha cung – cầu, tình trạng đầu cơ, giá ảo và xu hướng tập trung tín dụng vào một số tập đoàn lớn đầu tư vào phân khúc bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng… những yếu tố này vẫn đang hiện hữu và tạo sự rủi ro cho khách hàng, nhà đầu tư nói riêng và thị trường bất động sản hà nội nói chung.

Xu hướng 8 – Tổ chức bộ máy rõ ràng, tốt hơn

Thị trường bất động sản nói chung sẽ có tổ chức, minh bạch và ổn định hơn; hoạt động thuê quản lý và khai thác bất động sản sẽ ngày càng chuyên nghiệp và chặt chẽ hơn.

Với dự báo 8 xu hướng thị trường bất động sản trong thời gian tới, để phát triển và quản lý thị trường bất động sản hiệu quả, lành mạnh, Hà Nội cần tập trung rà soát, đánh giá toàn diện về thị trường, công khai các quy hoạch, dự án và minh bạch các thông tin liên quan đến chính sách quản lý thị trường bất động sản.

Đặc biệt, thành phố cần có chương trình riêng định hướng ưu tiên cho phát triển các khu đô thị xanh, xây dựng khu dân cư hiện đại, với tổ hợp khu dân cư, chung cư cao cấp, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… đều theo tiêu chuẩn quốc tế, với tiêu chí xanh.

Thực tế, những dự án tạo nên chuỗi giá trị cộng hưởng, bên cạnh căn nhà, còn có không gian xung quanh và các dịch vụ đi kèm, sẽ ngày càng được thị trường hấp thụ tốt hơn.

8 xu hướng bất động sản Hà Nội năm 2018
Đánh giá bài viết!

Có 2 bình luận về 8 xu hướng bất động sản Hà Nội năm 2018