Trang chủ Tin tức Báo động hiện tượng xây nhà không phép tại Quảng Nam

Báo động hiện tượng xây nhà không phép tại Quảng Nam

27/11/2017 | 486 lượt xem

Nhờ vào sự hội nhập cũng như việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của nhà nước mà nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đang có những bước đột phá so với những năm về trước. Nếu như trước đây chỉ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM mới được chứng kiến các cuộc cách mạng về cơ sở hạ tầng cũng như công trình cao cấp thì giờ đây toàn bộ mọi tỉnh thành trên cả nước đều được triển khai nâng cấp toàn diện. Mới đây nhất là Quảng Nam, nơi được nhiều người biết đến bởi phố cổ Hội An. Bên cạnh sự phát triển đó thì Quảng Nam đang phải đối mặt với tình trạng những ngôi nhà mọc lên trái phép. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường mua bán nhà của tỉnh.

Những ngôi nhà không được cấp phép xây dựng của người dân

bao-dong-hien-tuong-xay-nha-khong-phep-tai-quang-nam-1

Theo kế hoạch đề ra của tỉnh Quảng Nam, dự án Nam Hội An đang được triển khai xây dựng với một lượng nhân lực, công nhân lớn. Đây chính là căn nguyên của hiện tượng xây dựng nhà cho thuê trái phép ở địa phương. Hầu hết những ngôi nhà này đều được tìm thấy dọc tuyến đường ven biển từ Tam Kì ra Hội An, vùng đất đang chờ giải tỏa. Chúng được người dân xây lên để phục vụ nhu cầu thuê trọ của công nhân dự án. Do’ cái lợi từ tiền cho thuê nhà mà người dân địa phương đã bất chấp chính quyền ngăn cản, cảnh cáo, lập biên bản để tiến hành xây dựng trái phép.

Những biện pháp giải quyết được đặt ra

bao-dong-hien-tuong-xay-nha-khong-phep-tai-quang-nam-2

Đứng trước tình trạng người dân địa phương bất chấp ngăn cản xây nhà trái phép. Cơ quan chính quyền đã có những biện pháp từ răn đe cho đến phạt biên bản nhưng người dân vẫn tiếp tục thi công vào ban đêm và cuối tuần nên chính quyền rất khó khăn cản. Để giải đáp bài toán này, UBND huyện đã tham mưu cho UBND tỉnh nên làm việc với chủ đầu tư về vấn đề xây dựng chỗ ở cho công nhân dự án. Để tránh họ tìm nhà trọ bên ngoài. khi không có khách, ắt hẳn những căn nhà trái phép đó sẽ được dẹp bỏ. Đây là một ý kiến đúng đắn, mong rằng trong tương lai, bất động sản tỉnh Quảng Nam sẽ phát triển mạnh không kém gì thị trường mua bán nhà quận Tân Phú, TPHCM.

Báo động hiện tượng xây nhà không phép tại Quảng Nam
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Báo động hiện tượng xây nhà không phép tại Quảng Nam