Trang chủ Tin tức Báo động tình trạng thừa nhà ở cao cấp diện tích lớn

Báo động tình trạng thừa nhà ở cao cấp diện tích lớn

26/10/2017 | 485 lượt xem

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là những lợi ích cho các nhà đầu tư kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng. Nhờ sự mở cửa của đất nước mà thị trường nhà đất hiện nay đã có nhiều tên tuổi lớn của các chủ đầu tư trong nước và quốc tế. Điều này góp phần làm đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản. Nhưng bên cạnh mặt lợi cũng có những điểm yếu. Hầu hết các dự án, công trình nhà ở từ chung cư cho đến nhà mặt đất hiện tại đa số đều xuất hiện tại phân khúc cao cấp với diện tích lớn và giá thành cao. Điều này rất không phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Thừa nhà ở cao cấp, thiếu dự án giá rẻ

bao-dong-tinh-trang-thua-nha-o-cao-cap-dien-tich-lon-2

Theo các thống kê mới nhất của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, tình trạng mua bán nhà đất của nước ta hiện nay đang đứng trước những thách thức lớn. Khi mà nhu cầu nhà giá rẻ của người dân ngày càng tăng cao mà không có nguồn cung đáp ứng. Còn các chủ đầu tư lại tích cực phát triển các dự án nhà ở cao cấp như nhà liền kề, biệt thự hay căn hộ đắt giá. Điều này đang dẫn đến tình trạng thừa nhà thuộc phân khúc cao cấp mà lại thiếu nhà ở bình dân. Mẫu thuẫn này đang khiến thị trường bất động sản biến động hơn bao giờ hết. Các chủ đầu tư thường quan ngại khi phải xây dựng một dự án nhà giá rẻ hay nhà ở xã hội. Bởi theo họ nó còn khó khăn hơn việc kiến tạo một công trình cao cấp. Hơn nữa, lợi nhuận thu về lại thấp nên ít ai mặn mà với phân khúc này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

bao-dong-tinh-trang-thua-nha-o-cao-cap-dien-tich-lon-1

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nghịch lý này là do công tác kiểm soát của nhà nước đối với thị trường nhà đất chưa thực sự thỏa đáng. Vẫn còn rất nhiều tiêu cực phát sinh, từ tham nhũng cho đến các giao dịch ngầm, hiện tượng làm giá trong phân khúc nhà ở xã hội đã khiến cho chủ đầu tư không còn hứng thú. Điển hình là thị trường mua bán nhà quận 5 với dự án cao cấp thừa thãi mà nhà giá rẻ lại thiếu trầm trọng.

Báo động tình trạng thừa nhà ở cao cấp diện tích lớn
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Báo động tình trạng thừa nhà ở cao cấp diện tích lớn