Trang chủ Tin tức Bất động sản công nghiệp “sáng cửa” trong năm 2018

Bất động sản công nghiệp “sáng cửa” trong năm 2018

11/06/2018 | 420 lượt xem

Những tín hiệu tích cực từ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhất là lĩnh vực công nghiệp giữ vị trí cao nhất, đang mở ra những cơ hội sáng cho bất động sản công nghiệp.

Bất động sản công nghiệp

Các khu công nghiệp- nơi có các doanh nghiệp FDI đang hoạt động hiệu quả

FDI liên tiếp lập kỷ lục

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2017, Việt Nam thu hút 26,69 tỷ USD vốn FDI, cùng 6,19 tỷ USD góp vốn, mua cổ phần, nâng tổng vốn đầu tư nước ngoài lên mức kỷ lục mới 35,88 tỷ USD.

Trong năm qua, cả nước có 19 lĩnh vực thu hút vốn ngoại, trong đó dẫn đầu là công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng vốn gần 15,88 tỷ USD, chiếm 44,24% tổng vốn đầu tư nước ngoài (trong đó FDI là 14,13 tỷ USD). Đứng thứ hai là sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa với 8,37 tỷ USD đăng ký, chiếm 23,33%. Hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ ba với 3,05 tỷ USD đăng ký, chiếm 8,5%.

Tính đến hết năm 2017, có 115 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Nhật Bản đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư 9,11 tỷ USD, chiếm 25,4% tổng vốn đầu tư. Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký 8,49 tỷ USD, chiếm 23,7% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Singapore đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 5,3 tỷ USD, chiếm 14,8% tổng vốn đầu tư.

Bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp có sự gắn bó mật thiết với dòng vốn ngoại.

Với việc cả hai lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và bất động sản đều thuộc top hút vốn hiệu quả, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản công nghiệp đang sáng cửa.

Bất động sản công nghiệp tăng trưởng mạnh trong năm 2018

Theo ông Byron Patching, chuyên gia bất động sản khu công nghiệp XAct Solution, Việt Nam đang là điểm sáng trong thu hút vốn FDI. Nhiều doanh nghiệp mới, nhiều đơn vị, tập đoàn đa quốc gia có kế hoạch đặt nhà máy, mở rộng nhà xưởng tại Việt Nam mang đến cơ hội phát triển tốt cho bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Qua các khảo sát, có đến 2/3 doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, sẽ mở rộng phạm vi, quy mô kinh doanh tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp khi tiếp xúc với chúng tôi cũng cho biết, đang có xu hướng di chuyển các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc, Ấn Độ sang Việt Nam, mở ra cơ hội to lớn cho lĩnh vực bất động sản công nghiệp trong thời gian tới.

Tại Hà Nội, theo quy hoạch đến năm 2020, nguồn cung bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng khoảng 132% với nguồn cung hiện tại (gồm 9 dự án, tương đương 2.360 ha). 

Bất động sản công nghiệp sáng cửa – Nhu cầu dịch vụ khu công nghiệp tăng nhanh 

Khi mà các nguồn vốn cũng như nhân lực nước ngoài đang đổ vào Việt Nam ngày một nhiều, không chỉ bất động sản công nghiệp được phát triển nhanh và mạnh, mà các dòng phân khúc bất động sản về nhà ở dịch vụ hay đất nền dự án cũng được dự báo sẽ cực kỳ phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Các khu công nghiệp thường nằm tại các thành phố công nghiệp lớn như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, … và cả vùng ven các thành phố lớn: Hồ CHí Minh, Hà Nội, … Các nhà đầu tư không chỉ đầu tư vào bất động sản công nghiệp mà còn rất quan tâm tới phân khúc bất động sản về nhà ở, dịch vụ thương mại phục vụ cho khu công nghiệp. 

Tiêu biểu như dự án Hanssip Phú Xuyên tại vùng ven Hà Nội. Đây là dự án khu đô thị thương mại dịch vụ nhằm phục vụ không chỉ về nhu cầu về chỗ ở cho các cán bộ trong và ngoài nước, công nhân khu công nghiệp Hanssip mà còn mang đến cho cư dân ở đây một cuộc sống tiện ích đồng bộ, chất lượng, cuộc sống xanh và khỏe.

Hanssip Phú XuyênKhu đô thị thương mại dịch vụ Hanssip Phú Xuyên.

Hiện dự án hỗ trợ khu công nghiệp phía Nam Hà Nội này đang là dự án tiên phong cho bất động sản vùng ven Hà Nội. Mặc dù mới được ra mắt, nhưng với những ưu điểm vượt trội cũng như giá trị cao của dự án, Hanssip Phú Xuyên đang được giới đầu tư bất động sản Hà Nội và các tỉnh lân cận quan tâm rất kỹ lưỡng.

  • Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án khu đô thị dịch vụ Hanssip Phú Xuyên trên trang tin bất động sản uy tín Homedy.com tại đây.

Năm 2018, bất động sản công nghiệp được nhìn nhận như một kênh đầu tư hấp dẫn, giàu tiềm năng, đón sóng đầu tư từ các doanh nghiệp vốn FDI. Với sức cầu lớn, nguồn cung bất động sản công nghiệp và các phân khúc bất động sản đi kèm cũng sẽ ngày càng gia tăng để đáp ứng nhu cầu.

Bất động sản công nghiệp “sáng cửa” trong năm 2018
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Bất động sản công nghiệp “sáng cửa” trong năm 2018