Trang chủ Tin tức Bất động sản quý II/2018: Phân khúc nhà đầu tư có thể “hái ra tiền”

Bất động sản quý II/2018: Phân khúc nhà đầu tư có thể “hái ra tiền”

09/04/2018 | 357 lượt xem

Trong khi phân khúc chung cư, biệt thự, nhà phố ổn định thì bất động sản đặc khu và đất nền các tỉnh vùng ven đang là điểm nóng trên thị trường bất động sản.

Bất động sản quý II/2018

Đánh giá về thị trường Bất động sản (BĐS) quý II/2018, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết nhìn chung, tình hình thị trường BĐS cả nước đều có dấu hiệu ổn định và giao dịch tốt ở mọi loại hình và các phân khúc nhà ở. Số lượng giao dịch đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2017.

Ở phân khúc chung cư quý II dự báo sẽ tăng cao hơn quý I về lượng giao dịch. Cụ thể, tại Hà Nội dự kiến trong quý II-2018, các chủ đầu tư tiếp tục triển khai, ra mắt các dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp. Các giao dịch mới vẫn tập trung tại các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân.

Bất động sản quý II/2018

Nhu cầu lớn về căn hộ chung cư – dòng sản phẩm hợp túi tiền và đáp ứng điều kiện sống của đại bộ phận dân cư nên vẫn rất thu hút sự quan tâm của thị trường

Còn tại TPHCM, riêng trong quý II/2018 sẽ có khoảng 10.000 căn hộ chào bán chính thức. Trong đó, khu Đông và khu Nam thành phố chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung; phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp sẽ vẫn là chủ đạo trong thị trường. Nguồn cung nhà phố, biệt thự có dấu hiệu suy giảm nguồn.

Ở phân khúc nhà ở liền kề, biệt thự, nhà phố, Hà Nội dự kiến trong quý II và quý III/2018 nguồn cung sẽ tăng mạnh do có sự ra mắt của các dự án lớn của các CĐT Vingroup, Sungroup và Vimefulland. Loại hình sản phẩm này chủ yếu xuất hiện tại các khu vực: Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Gia Lâm… Lượng cung dự kiến trên 2000 sản phẩm.

>>> Thông tin mua bán các căn hộ chung cư đang được quan tâm nhất tại Hà Nội

Bất động sản quý II/2018

Còn tại TPHCM một số nhà đầu tư nhà đất liền thổ sẽ đẩy mạnh truyền thông, quảng bá cho phân khúc nhà ở liền thổ khiến cho phân khúc này càng trở nên sôi động hơn  mặc dù khả năng đáp ứng nhu cầu ở thực sự của phân khúc này chưa cao do bất tiện đi lại và hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu.

Bất động sản quý II/2018

The Hamptons Hồ Tràm Bà Rịa – Vũng Tàu

Về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, ông Đính cho rằng nhìn chung thị trường vẫn tiếp tục ổn định về lượng giao dịch. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mạnh giữa các dự án condotel. Do tốc độ phát triển mới dòng sản phẩm này rất mạnh. Những dự án do các chủ đầu tư năng lực tốt, uy tín và cam kết mang lại lợi nhuận tốt sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Bất động sản quý II/2018: Phân khúc nhà đầu tư có thể “hái ra tiền”
Đánh giá bài viết!

Có 01 bình luận về Bất động sản quý II/2018: Phân khúc nhà đầu tư có thể “hái ra tiền”