Trang chủ Tin tức Bộ xây dựng yêu cầu kiểm soát chung cư cao tầng nội đô

Bộ xây dựng yêu cầu kiểm soát chung cư cao tầng nội đô

25/05/2018 | 468 lượt xem

Vừa qua Bộ Xây Dựng yêu cầu quyết liệt, nghiêm túc kiểm soát các dự án phát triển khu đô thị, các chung cư cao tầng trong khu vực nội đô nhằm tránh tăng dân số dẫn đến ùn tắc giao thông.

Bộ xây dựng yêu cầu kiểm soát chung cư cao tầng nội đô

Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ GTVT cùng các Bộ, ngành có liên quan thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong số các giải pháp được ưu tiên hàng đầu đó là không phát triển chung cư, nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

Theo đó, Bộ Xây dựng sẽ tập trung tiến hành rà soát tổng thể quy hoạch đô thị quốc gia, dự kiến cuối năm nay báo cáo Thủ tướng.

Vấn đề ùn tắc giao thông bắt đầu xảy ra tại một số đô thị lớn như Đà Nẵng, Hải Phòng 

Xác định đây là rào cản lớn trong phát triển tại những thành phố công nghiệp lớn. Để giải quyết vấn đề này Vụ Quy hoạch – Kiến trúc, Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng ) kiến nghị cần kiểm soát các dự án bất động sản khu đô thị, nhà ở cao tầng trong nội đô để tránh tăng dân số dẫn đến ùn tắc giao thông. Cùng với đó cần giải quyết một cách hệ thống bằng việc lập quy hoạch đô thị, cân đối các hạng mục đầu tư chiến lược, cần bằng giao thông, đồng thời đầu tư hạ tầng khung, tăng mật độ vùng ngoại vi, giảm dòng di chuyển ở các đô thị lớn.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, việc hạn chế nhà cao tầng theo đó giảm mật độ dân số tại khu vực nội đô không phải vấn đề mới và đã đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện. Cụ thể, xây dựng đô thị vệ tinh hút dân số; di dời các công trình công cộng như trường học, bệnh viện; hạn chế chung cư cao tầng.

Golden Park Tower – Giải pháp cho chung cư nội đô Hà Nội

Là một dự án được chủ đầu tư Constrexim đầu tư “vốn khủng” với chuỗi hệ thống tiện ích nội- ngoại khu đẳng cấp gồm khu tập Gym, bể bơi bốn mùa có mái che, khu trung tâm thương mại, khu spa, khu vui chơi trẻ em, …Không chỉ vậy chung cư Golden Park Tower còn là dự án cao tầng đạt tiêu chuẩn an toàn an ninh, an toàn PCCC. Hơn nữa còn sở hữu “vị trí vàng” của thủ đô tại nút giao Phạm Văn Bạch – Dương Đình Nghệ quận Cầu Giấy

dự án căn hộ cao cấp golden park tower cầu giấy

Dự án căn hộ cao cấp Golden Tower – Lựa chọn hàng đầu cho cư dân Thủ đô.

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi: “Có nên mua căn hộ chung Golden Park Tower Cầu Giấy không?“. Câu trả lời đã quá rõ ràng – “nên mua”. Tọa lạc trong quần thể khu đô thị mới Cầu Giấy, dự án được quy hoạch tổng thể đảm bảo các yêu cầu về diện tích, môi trường độ phủ xanh dự án, …. Đây hứu hẹn sẽ là một dự án chung cư mang đến cuộc sống chất lượng, hướng tới đẳng cấp mới về giá trị tận hưởng cho người dân Hà Nội.

Bộ xây dựng yêu cầu kiểm soát chung cư cao tầng nội đô
Đánh giá bài viết!

Có 2 bình luận về Bộ xây dựng yêu cầu kiểm soát chung cư cao tầng nội đô