Trang chủ Tin tức Các doanh nghiệp đua nhau đổi phân khúc bất động sản

Các doanh nghiệp đua nhau đổi phân khúc bất động sản

19/04/2017 | 629 lượt xem

Trong 10 năm trở lại đây, đây là lần đổi phân khúc bất động sản đa dạng nhất. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng từ nhà phố sang căn hộ chung cư tại HCM. Không chỉ vậy, còn chuyển dịch từ căn hộ cao cấp sang bình dân, thậm chí còn sang BĐS nghỉ dưỡng.

Sự chuyển dịch của các đại gia BĐS

su chuyen dich cua cac dai gia bds

Ông trùm về phân khúc mua bán nhà phố và biệt thự thấp tầng tại HCM Khang Điền thì năm 2017 này, đại gia này bất ngờ bổ sung thêm phân khúc chung cư cao tầng, với giá bán là từ 1,1 tỷ tới 1,5 tỷ đồng một căn. Lần đầu lấn sân sang phân khúc này kết hợp với công ty Hòa Bình để có thể định vị được sản phẩm chất lượng cao nhưng lại có giá hợp túi tiền. 

Được biết, Khang Điền quyết định mở rộng thêm thị phần nhằm đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Trong khi Khang Điền chuyển từ nhà thấp sang cao tầng, thì ông lớn Vingroup lại quyết định chuyển từ căn hộ chung cư cao cấp sang căn hộ chung cư vừa túi tiền.

Sản phẩm mới này của Vingroup sẽ có diện tích từ 35m2 trở lên và giá bán trung bình sẽ từ 13 triệu tới 19 triệu/m2. Vị trí các dự án này không thuộc trung tâm mà là ở ngoại thành, nhưng vẫn đầy đủ các hệ thống tiện ích cần thiết như trường học, trung tâm thương mại, y tế, cảnh quan, cửa hàng tiện ích,…

Ngoài ra còn khá nhiều các doanh nghiệp khác đang chuyển dịch thị phần của mình

Độ nhạy cảm với thời cuộc của các doanh nghiệp

do nhay cam voi thoi cuoc cua cac doanh nghiep 

Bộ phận nghiên cứu thị trường BĐS của Savills Việt Nam đánh giá, việc chuyển dịch này cho thấy độ nhạy cảm với thời cuộc cũng như khả năng tự cân đối hàng hóa của các doanh nghiệp tại HCM. Tùy vào khả năng, thế mạnh, dòng tiền và nhu cầu phát triển mà mỗi doanh nghiệp có sự lựa chọn riêng khác nhau. 

Hiện tượng này đã tạo nên sự đa dạng về sản phẩm, góp phần bổ sung vào nguồn hàng còn thiếu, đồng thời cũng tiết giảm tình trạng dư thừa cho thị trường bất động sản. Không chỉ vậy, khi đổi phân khúc, các doanh nghiệp còn có thêm cơ hội mở rộng thị phần cho mình, giúp các doanh nghiệp có thể tiêps cận với nhà đầu tư, khách hàng mới nhiều tiềm năng hơn.

Các doanh nghiệp đua nhau đổi phân khúc bất động sản
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Các doanh nghiệp đua nhau đổi phân khúc bất động sản