Trang chủ Tin tức Cảnh báo tính pháp lý chưa rõ ràng của loại hình condotel

Cảnh báo tính pháp lý chưa rõ ràng của loại hình condotel

24/08/2017 | 470 lượt xem

Hai năm trở lại đây thị trường bất động sản cả nước đã chào đón một loại hình căn hộ mới gần giống với chung cư cho thuê nhưng đối tượng hướng đến chủ yếu là khách du lịch, được gọi là condotel. Tuy chỉ mới bước chân vào thị trường nhưng condotel đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ từ phía chủ đầu tư. Điều này đã tạo nên cơn sốt mới, khiến loại hình này phát triển không ngừng. Nhưng có thể bạn không biết, condotel không hề có sổ đỏ chứng minh tính sở hữu theo đúng pháp luật. 

Những rủi ro có thể gặp phải khi sở hữu condotel

canh-bao-tinh-phap-ly-chua-ro-rang-cua-loai-hinh-condotel-1

Condotel gia nhập thị trường bất động sản mới chỉ trong 2 năm gần đây nhưng vì sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà đầu tư lớn và nhỏ nên hình thức này đang trở nên thừa nguồn cung. Nhưng đây vẫn không phải nỗi lo lớn nhất mà chính tính pháp lý chưa rõ ràng của hình thức này mới khiến các chuyên gia lo ngại. Condotel hay còn được gọi là căn hộ khách sạn du lịch được được một số địa phương đề nghị cấp sổ đỏ lâu dài. Nhưng theo trưởng phòng quản lý bất động sản cho biết, đây là hình thức mới gia nhập thị trường nên chưa có bất cứ điều luật nào đề cập đến vấn đề này. Vậy nên nếu lo ngại pháp lý, người dân vẫn nên đầu tư vào mua bán và cho thuê chung cư tp HCM.

Những vấn đề khác của condotel

canh-bao-tinh-phap-ly-chua-ro-rang-cua-loai-hinh-condotel-2

Vì là một hình thức bất động sản mới nên condotel không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh từ quản lý, dịch vụ cho đến công nghệ hiện có. Ví dụ như vấn đề lợi nhuận của khách hàng, khi giao dịch, hầu hết các chủ đầu tư sẽ cam kết trong 10 năm sẽ thu lại 100% vốn còn sau đó thế nào thì không thông báo rõ ràng. Mặt khác một căn hộ khách sản này có giá không hề rẻ, chúng có giá bán gần như căn hộ cao cấp tại thành phố vì vậy khách hàng, đặc biệt là chủ đầu tư thứ cấp có thể gặp rủi ro nếu không có cam kết chính xác từ chủ đầu tư. Vì vậy hãy thật sáng suốt khi quyết định đầu tư mua bán nhà.

Cảnh báo tính pháp lý chưa rõ ràng của loại hình condotel
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Cảnh báo tính pháp lý chưa rõ ràng của loại hình condotel