Trang chủ Tin tức Cạnh tranh giữa môi giới chuyên nghiệp và môi giới tự phát trên thị trường cho thuê chung cư

Cạnh tranh giữa môi giới chuyên nghiệp và môi giới tự phát trên thị trường cho thuê chung cư

10/04/2017 | 580 lượt xem

Trong thời buổi hiện nay, cuộc cạnh tranh giữa môi giới chuyên nghiệp và môi giới tự phát trên thị trường cho thuê căn hộ chung cư ngày càng trở nên gay gắt. Nguyên nhân dẫn đến việc phát triển ngày càng đông môi giới ở thị trường này do tính tiềm năng cũng như khả năng chốt hợp đồng cao.

Môi giới tự phát phát triển mạnh

moi gioi tu phat phat trien manh

Môi giới tự phát hay còn gọi là cò nhà đất chủ yếu là các đối tượng làm lễ tân, thành viên ban quản lý, bảo vệ, lao công. Ở các căn hộ tầm trung thì mỗi giới sẽ là bảo vệ, lao công. Còn ở phân khúc sang trọng, cao cấp thì sẽ là ban quản lý, lễ tân. Cũng vì thế mà các môi giới tự phát này không phải mất công trong việc tìm kiếm căn hộ cho thuê. Tin tức về các căn hộ này luôn được họ nắm rõ. Họ biết căn hộ nào cho thuê, hay nhà muốn bán là nhà nào. Nhưng mặt hạn chế là họ không có nguồn khách hàng, luôn chỉ chờ có người đến hỏi trực tiếp, hoặc môi giới thông qua các mối quan hệ.

Sự cạnh tranh giữa môi giới chuyên nghiệp và tự phát ngày càng gay gắt. Điển hình như khi một môi giới chuyên nghiệp đưa khách đến xem căn hộ chung cư cho thuê ở Hà Nội, bảo vệ ở khu căn hộ này đã nói thẳng, đây là địa bàn của anh ta và luôn gây khó dễ khi môi giới chuyên nghiệp đưa khách lên xem căn hộ.

Sự bắt tay giữa hai bên môi giới không mấy vui vẻ

su bat tay giua hai ben moi gioi khong may vui ve

Nhiều môi giới chuyên nghiệp và môi giới tự phát đã bắt tay nhau khi mà ý thức được lợi thế của mỗi bên. Nhưng kết quả mang lại thì không mấy vui vẻ. Trong quá trình hợp tác, nhiều vấn đề, bất đồng xảy ra giữa hai bên, hay cả những rủi ro không mong muốn. Như việc ăn môi giới tự phát đòi thu tiền khi khách đến xem, bùng tiên của môi giới chuyên nghiệp hay ăn chênh cả tiền thuê,…

Các môi giới tự phát phát triển cùng với lối làm ăn thiếu chuyên nghiệp, chộp giật khiến định kiến về môi giới nhà đất ngày càng nặng nề, thị trường cho thuê trở nên thiếu minh bạch.

 

Cạnh tranh giữa môi giới chuyên nghiệp và môi giới tự phát trên thị trường cho thuê chung cư
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Cạnh tranh giữa môi giới chuyên nghiệp và môi giới tự phát trên thị trường cho thuê chung cư