Trang chủ Tin tức Chung cư cũ và những nỗi lo ngại của thành phố Hồ Chí Minh

Chung cư cũ và những nỗi lo ngại của thành phố Hồ Chí Minh

26/07/2017 | 607 lượt xem

Trong thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc cải tạo những chung cư cũ. Điều này khiến việc mua bán và cho thuê chung cư tp. HCM ở những khu vực này khá ảm đạm. Bởi hiện nay, ngày càng nhiều công trình hiện đại mới mọc lên, đem đến những tiện ích và an toàn cho người dân. Vì vậy để không bỏ phí một lượng chung cư lớn như vậy, cần phải có giải pháp hợp lý cho vấn đề này.

Tình trạng của các chung cư cũ

tinh-trang-cua-cac-chung-cu-cu

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Những chung cư được xếp vào loại này thường được xây dựng từ những năm 1975. Theo thống kê thành phố HCM có đến 474 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng. Sau khi kiểm định, có thể nhận thấy các chung cư này có xếp hạng D tức là đang ở mức nguy hiểm cao nhất. Với những bức tường loang lổ, nứt toác, ban công hoen gỉ, thậm chí còn bị trơ cột trụ do lâu ngày không sửa chữa. Các hệ thống an toàn như phòng cháy chữa cháy cũng không có hoặc rất tạm bợ gây lo lắng cho người dân. Cũng chính vì vậy mà dù cho chính chủ cho thuê chung cư vẫn không có khách. Đã có những khu chung cư cũ phải bắt buộc di dời khẩn cấp vì hư hỏng nặng để đảm bảo tính mạng cho cư dân.

Giải pháp cho những khu chung cư cũ

giai-phap-cho-cac-chung-cu-cu

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo chính quyền địa phương, để giải quyết vấn đề này cần phải có lộ trình cụ thể. Đối với những chung cư hư hỏng quá nghiêm trọng nhưng diện tích nhỏ, không thể xây mới sẽ nhờ đến những nhà đầu tư giúp cư dân nơi đây tái định cư và chuyển đổi chung cư đó thành những nơi khác phục vụ cho đời sống nhân dân. Còn đối với những chung cư có diện tích lớn hơn hoặc các chung cư nhỏ nằm cạnh nhau thì sẽ gộp chúng lại và xây dựng thành chung cư mới đầy đủ tiện nghi và đảm bảo an toàn cho người dân. Từ đó sẽ thu hút được người mua hoặc thuê chung cư tại tp. HCM. Còn những chung cư tuy đã cũ nhưng không nguy hiểm, chính quyền địa phương đưa ra giải pháp là sẽ giúp đỡ người dân sửa chữa và cải thiện lại tốt hơn.

Chung cư cũ và những nỗi lo ngại của thành phố Hồ Chí Minh
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Chung cư cũ và những nỗi lo ngại của thành phố Hồ Chí Minh