Trang chủ Tin tức Cơ hội mua nhà giá từ 350 triệu cho người thu nhập thấp

Cơ hội mua nhà giá từ 350 triệu cho người thu nhập thấp

07/08/2017 | 580 lượt xem

HIện nay, nhà nước cũng như chính quyền trung ương đang tạo điều kiện giúp người thu nhập thấp có thể mua được nhà. Điển hình là những dự án nhà ở xã hội đang được đầu tư xây dựng. Sẽ không còn những khu ổ chuột chật chội hay phải thuê chung cư cũ kỹ. Giờ đây việc sở hữu một căn nhà chỉ với 350 triệu đồng đã không còn là hy vọng xa vời với người dân. Đây không chỉ là cơ hội của người thu nhập thấp mà còn kéo theo rất nhiều lợi ích cho cả xã hội, giúp bộ mặt thành phố văn minh hơn.

Nhà ở xã hội giá rẻ nhưng chất lượng tốt

nha-gia-re-nhung-chat-luong-tot

Nhiều hộ dân không an tâm với chất lượng của những khu nhà giá rẻ bởi họ sợ không đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong khi sinh sống. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Sở dĩ những khhu nhà đó có giá thành tốt là do vị trí lựa chọn thường nằm ở các vùng ngoại thành, xa trung tâm thành phố. Ví dụ như thị trường mua bán và cho thuê nhà huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Nhơn Trạch… Những ngôi nhà này vừa đảm bảo hạ tầng kỹ thuật vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Với giá bán dao động từ 350 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng, chắc chắn đây là thông tin vui cho đa số người thu nhập thấp đang có nhu cầu mua nhà.

Những khu nhà ở xã hội đã đi vào khai thác

nhung-khu-nha-o-xa-hoi-da-di-vao-khai-thac

Nhờ sự hỗ trợ của nhà nước mà giờ đây người dân thu nhập thấp có thể mua nhà tại các thành phố lớn dễ dàng hơn. Dự án khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội chính là ví dụ điển hình cho những khu nhà ở xã hội đã đi vào khai thác. Toàn bộ dự án có đến 4000 căn hộ được bán hoặc cho thuê nhà giá rẻ, giải quyết cơn khát nhà cấp thiết cho người dân thủ đô. Ngoài ra cả nước hiện đang có 184 dự án giống như vậy, rải rác trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh sinh viên, công nhân,… Tuy giá rẻ nhưng diên tích mỗi người dân được hưởng vào khoảng 23 m2 sàn/ người. Do vậy đây chính là một lựa chọn thích hợp cho người thu nhập thấp.

Cơ hội mua nhà giá từ 350 triệu cho người thu nhập thấp
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Cơ hội mua nhà giá từ 350 triệu cho người thu nhập thấp