Trang chủ Tin tức Cú hích cho du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang

Cú hích cho du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang

17/04/2017 | 732 lượt xem

Thiên nhiên vô cùng ưu đãi Việt Nam khi đã dành cho đất nước ta những thắng cảnh tuyệt đẹp, ẩm thực phong phú cùng bề dày lịch sử, chiều sâu văn hóa. Nhưng Việt Nam vẫn chưa thể tận dụng được những lợi thế đó để thu hút khách du lịch. Dù những căn hộ cho thuê gần các khu du lịch với đẳng cấp 5 sao, tích hợp trong nội khu là những tiện ích đẳng cấp, nhưng chưa thể là cú hích cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng.

Việt Nam chưa tạo được ra cú hích cho ngành du lịch

viet nam chua tao duoc ra cu hich cho nganh du lich

Năm 2016 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã thống kê được hơn 10 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, so với cùng kỳ năm ngoái thì tăng 25%. Đây là một con số khá ấn tượng cho việc tăng trưởng của VN. Tuy nhiên, so với các nước láng giềng thì con số này vẫn chưa có gì là nổi bật. Điển hình như Thái Lan, năm vừa qua đã đón hơn 32 triệu khách du lịch.

Từ đó có thể cho thấy, dù được thiên nhiên ưu ái, ẩm thực phong phú, bản sắc văn hóa đa dạng nhưng VN vẫn còn thiếu những yếu tố để kích thích sự phát triển du lịch và thu hút khách du lịch quay lại. Điều này khá dễ lý giải khi mà ngoài tham quan, thưởng thức ẩm thực, nghỉ ngơi tại các căn hộ cho thuê ở HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang thì du khách có khá ít hoạt động khác nữa.

Điều này đã được chứng minh khi Tổng cục Du lịch cho hay, 89% số tiền được dành cho nghỉ ngơi, tham quan, mua quà lưu niệm và ẩm thực, còn vui chơi, giải trí và các hoạt động khác thì chỉ có 3,56%. Như vậy, để VN có thể đuổi kịp các nước láng giềng thì cần thêm các tổ hợp vui chơi, giải trí, du lịch xứng tầm quốc tế.

GoldCoast khiến thị trường du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang nóng lên

goldcoast khien thi truong du lich nghi duong nha trang nong len

Các khu vực sở hữu những bãi biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Mũi Né, Hạ Long,… đang được tập trung khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, Nha Trang và Đà Nẵng vẫn là 2 mảnh đất tiên phong về thị trường nhà ở nghỉ dưỡng.

Năm vừa qua, thị trường Đà Nẵng đã nóng lên với dự án Cocobay. Thì đến đầu năm nay – 2017, Nha Trang đang khiến thị trường nóng lên khi tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí GoldCoast xuất hiện.

Nếu như tại các dự án nghỉ dưỡng chỉ có những tiện ích nội khu hiện đại, không gian xanh, trong lành cùng căn hộ cho thuê ở Hà Nội hay HCM với đẳng cấp quốc tế, thì GoldCoast lại có thêm những khu vui chơi, giải trí mang tầm cỡ quốc tế như bar, club, hồ bơi tràn bờ tầm nhìn hướng biển, nhà hàng 5 sao, khu vui chơi trẻ em, tổ hợp vui chơi giải trí lớn,…

 

Cú hích cho du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Cú hích cho du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang