Trang chủ Tin tức Cuối cùng cũng đến thời điểm đánh thuế căn nhà thứ 2

Cuối cùng cũng đến thời điểm đánh thuế căn nhà thứ 2

11/08/2017 | 504 lượt xem

Sau hơn một năm choáng váng với thông tin nhà nước ta sẽ đánh thuế người có căn nhà thứ 2 trở lên, thì hiện nay bộ Tài chính đã khẳng định việc đánh thuế này sẽ được diễn ra trong thời gian tới để đảm bảo việc phát triển của xã hội trong tương lai. Vì vậy đây là điều không thể tránh khỏi, nhưng các chuyên gia bất động sản lâu năm trong giới mua bán nhà đất cho rằng những ai đang sở hữu căn nhà thứ hai cũng không nên quá lo lắng bởi quy định mới này. 

Đối tượng đánh thuế chính

cuoi-cung-cung-den-thoi-diem-danh-thue-can-nha-thu-2-1

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

 

Đời sống người dân đang ngày càng tăng theo chiều hướng đi lên nên kéo theo đó thu nhập cũng tăng, chính vì vậy nhà nước quyết định đánh thuế bất động sản. Đây là một nguồn thu tài sản ổn định cho ngân sách nhà nước. Tầm ngắm chính của dự thảo này có thể nói là giới nhà giàu, những người đang sở hữu trong tay một số lượng bất động sản lớn. Xét về việc thuế suất bao nhiêu % thì hiện nay vẫn chưa có quyết định cụ thể. Nhưng nhìn chung với tình hình bảng giá nhà đất thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện có thì việc đánh thuế cũng không đáng kể. Nếu sở hữu những căn nhà tại khu vực trung tâm thành phố thì tiền thuế sẽ nhiều hơn do giá đất đắt đỏ. Còn nếu lựa chọn đầu tư mua bán nhà huyện Mê Linh, Ba Vì,… và các quận ngoại thành khác thì không cần quá lo lắng với quyết định mới này.

Làm gì khi sở hữu căn nhà thứ 2?

cuoi-cung-cung-den-thoi-diem-danh-thue-can-nha-thu-2-2

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Tuy đây mới chỉ là dự thảo nhưng nó đã được nhà nước khẳng định sẽ áp dụng trong thời gian tới, vậy nên những người đang có 2 căn nhà trở lên rất hoang mang và lo lắng. Vì đại đa số những người này mua nhà nhằm mục đích tích trữ tài sản và sinh lời bằng cách cho thuê chung cư chính chủ hoặc bán lại lấy lãi. Vậy các chuyên gia có lời khuyên rằng họ nên cân nhắc và tính toán chênh lệch với các kênh tiết kiệm khác như gửi ngân hàng, mua vàng… Và cũng không nên quá lo lắng bởi việc đánh thuế cũng không quá nhiều tiền.

 

Cuối cùng cũng đến thời điểm đánh thuế căn nhà thứ 2
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Cuối cùng cũng đến thời điểm đánh thuế căn nhà thứ 2