Trang chủ Tin tức Đáng lo ngại khi nhà giá rẻ đang khan hiếm nguồn cung

Đáng lo ngại khi nhà giá rẻ đang khan hiếm nguồn cung

28/08/2017 | 498 lượt xem

Bên cạnh sự xuất hiện ồ ạt của những dự án bất động sản hạng sang, cao cấp, thì thị trường mua bán nhà giá rẻ dường như đang bị các nhà đầu tư lãng quên. Từ đó đang dẫn tới tình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng trong phân khúc này. Đặc biệt đây lại là thị trường có nhu cầu lớn nhưng thời gian gần đây để tìm kiếm một ngôi nhà hay căn hộ chung cư có giá trên dưới 1 tỷ đồng là khá khó khăn với người dân. Khi mà thu nhập bình quân của của người dân thành phố Hà Nội chỉ ở mức trung bình hoặc thấp.

Lý do không có thêm dự án nhà giá rẻ để bán ra thị trường

dang-lo-ngai-khi-nha-gia-re-dang-khan-hiem-nguon-cung-1

Theo tìm hiểu của các chuyên gia, lý do tại sao chủ đầu tư không mặn mà với thị trường nhà giá rẻ vì dù thuộc phân khúc này nhưng nó vẫn thuộc nhà ở thương mại mà không phải nhà ở xã hội. Vậy nên không có bất cứ ưu đãi gì cho thị trường này. Để bán với giá rẻ, chủ đầu tư phải bớt diện tích cũng như tận dụng tối đa chỉ tiêu xây dựng, điều này có thể dẫn đến việc vượt chỉ tiêu dân cư, quá tải công suất đáp ứng của hạ tầng. Vì vậy đến nay, lượng cung nhà giá rẻ vẫn không đủ đáp ứng cho người dân. Những ai muốn tìm mua nhà giá rẻ hiện nay thường sẽ tìm đến những thị trường ngoại thành, xa trung tâm như mua bán nhà huyện Ứng Hòa.

Nỗi lo nhà giá rẻ

dang-lo-ngai-khi-nha-gia-re-dang-khan-hiem-nguon-cung-2

Nhà giá rẻ ở đây thường thuộc phân khúc nhà ở có giá trên dưới 1 tỷ đồng. Nỗi lo lắng của người dân không chỉ ở việc không có nguồn cung mà còn ở chất lượng của những ngôi nhà này. Đã có rất nhiều dự án tương tự được tung ra thị trường nhưng chất lượng lại đi ngược hoàn toàn với cam kết ban đầu của chủ đầu tư khiến người dân hoang mang. Bên cạnh đó, tình trạng khan hiếm còn do cách chính sách cho vay của ngân hàng, thủ tục hành chính phức tạp và lợi nhuận lại thấp. Nên dù nhu cầu có lớn đến đâu thì vẫn không thu hút được nhiều chủ đầu tư mua bán và cho thuê chung cư Hà Nội.

Đáng lo ngại khi nhà giá rẻ đang khan hiếm nguồn cung
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Đáng lo ngại khi nhà giá rẻ đang khan hiếm nguồn cung