Trang chủ Tin tức Đáng ngạc nhiên khi căn hộ chung cư bán chạy trong tháng cô hồn

Đáng ngạc nhiên khi căn hộ chung cư bán chạy trong tháng cô hồn

14/09/2017 | 498 lượt xem

Đối với người Việt Nam, tháng bảy âm lịch hay còn được biết đến với cái tên tháng cô hồn là một tháng không may mắn nên hầu như người Việt sẽ không có các hoạt động như cưới hỏi, động thổ, mua bán… vào tháng này. Nhưng dường như quan niệm này đang dần bị lãng quên trong xã hội hiện đại ngày nay. Với minh chứng đối với thị trường bất động sản. Theo thống kê của các chuyên gia, trong tháng bảy âm lịch số căn hộ chung cư được bán ra ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và tp. HCM tăng lên đáng kể. Thậm chí HCM còn tăng trưởng hẳn 36% so với quý trước.

Tình trạng giao dịch nhà trong tháng cô hồn

dang-ngac-nhien-khi-can-ho-chung-cu-ban-chay-trong-thang-co-hon-1

Các năm trước đây, tháng bảy âm lịch thường là tháng thấp điểm nhất trong năm của thị trường bất động sản cả nước. Dù là khu vực nội thành với vị trí đắc địa hay thị trường mua bán và cho thuê căn hộ quận Tân Bình với giá tốt cũng không thoát khỏi tình trạng ảm đạm, không giao dịch. Nhưng năm nay lại là một bước đột phá mới của giới bất động sản khi mà tháng cô hồn năm nay lượng giao dịch căn hộ cùng nhà phố vẫn luôn giữ vững mức ổn định, thậm chí còn cao hơn so với các thánh bình thường trong năm. Thay vì chờ đợi qua tháng bảy mới tung ra dự án như trước đây thì hiện nay các nhà đầu tư đã mạnh dạn mở bán, khiến thị trường tăng tốc mạnh mẽ. 

Nguyên nhân giúp giảm tình trạng ảm đạm trong tháng cô hồn

dang-ngac-nhien-khi-can-ho-chung-cu-ban-chay-trong-thang-co-hon-2

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là nhận thức của người dân đã có sự thay đổi rõ ràng, hiện đại và văn minh hơn. Nhiều người còn đợi đến tháng bảy âm lịch để mua căn hộ chung cư hoặc nhà phố. Vì để kích cầu thị trường mua bán nhà trong tháng này, các chủ đầu tư đã tung ra rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng với các đợt giảm giá, thu hút thêm nhiều khách hàng. Tuy việc giảm giá sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của chủ đầu tư nhưng việc nhiều người mua sẽ khiến dự án không bị rơi vào tình trạng ảm đạm trong tháng cô hồn. 

Đáng ngạc nhiên khi căn hộ chung cư bán chạy trong tháng cô hồn
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Đáng ngạc nhiên khi căn hộ chung cư bán chạy trong tháng cô hồn