Trang chủ Tin tức Đất dự án là gì?

Đất dự án là gì?

16/07/2018 | 580 lượt xem

Thị trường bất động sản được tạo nên bởi nhiều mảnh ghép đến từ các loại hình sản phẩm khác nhau. Mỗi một phân khúc bất động sản đều mang những đặc điểm riêng biệt khác nhau mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Về cơ bản thị trường nước ta đang tồn tại các loại hình như đất nền, căn hộ chung cư, biệt thự cao cấp, nhà liền kề,….. Dưới sự hội nhập của nền kinh tế nước nhà, thị trường đã thêm những phân khúc mới như condotel, officetel, sky villas,… Nhưng dù có đổi mới hiện đại hơn nhưng đất dự án vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Vậy đất dự án là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết khái niệm về loại hình này trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa cơ bản về đất dự án

dat du an la gi

Hầu hết ai cũng đã biết đất nền là những mảnh đất chưa có sự can thiệp từ phía con người. Khách hàng mua đất nền nhằm xây dựng nhà ở, khu dịch vụ, công viên, khách sạn,…. tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Có thể thấy đất nền là loại hình có khả năng biến hóa cao. Vậy đất nền dự án ở đây là gì? Khác với đất nền thông thường, đất nền dự án là những phần đất được quy hoạch rõ ràng và nằm trong dự án chủ chủ đầu tư nhưng chưa được xây dựng nên vẫn giữ nguyên được hình thức ban đầu, giúp người mua có thể tùy biến theo sở thích (điều này còn phụ thuộc vào quy định của từng dự án). Việc sở hữu đất nền dự án mang đến nhiều lợi ích hơn hẳn so với đất nền thông thường. Đầu tiên phải kể đến tính pháp lý rõ ràng của mảnh đất đó, tiếp theo là hệ thống tiện ích kèm theo khi dự án được triển khai thông thường bao gồm bệnh viện, trường học, khu vui chơi, công viên,… Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng, đồng thời mua đất nền dự án còn góp phần hình thành cộng đồng dân cư mới của khu vực. 

Những chú ý cần thiết khi chọn mua đất nền dự án

dat du an la gi

Bên cạnh những lợi ích trông thấy ở trên thì đất nền dự án cũng mang nhiều thách thức đến cho người mua. Khách hàng phải có vốn hiểu biết nhất định vể dự án đầu tư để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Đầu tiên hãy để ý đến chủ đầu tư của dự án đó, chính sự uy tín và thành tích tốt của chủ đầu tư trên thị trường sẽ là bảo hiểm tránh mọi rủi ro cho người mua. Đừng vì tham rẻ mà mua đất nền chung sổ bởi có thể gặp phải điều không may do tính pháp lý không rõ ràng, người mua có thể bị mất trắng tài sản của mình khi tranh chấp xảy ra. Vậy nên hồ sơ pháp lý là điều đầu tiên phải chú ý khi quyết định mua đất nền dự án. Tiếp đến hãy chú ý đến tiến độ thanh toán cùng tiến độ xây dựng của dự án. Có rất nhiều trường hợp chậm tiến độ bàn giao trong thời gian gần đây, vậy nên người mua nên cẩn thận với điều này trước khi xuống tiền. Đồng thời phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng đặt ra từ phía chủ đầu tư, tránh tình trạng tăng giá đột ngột theo từng giai đoạn. Điều quan trọng nhất, khách hàng phải thật tỉnh táo khi chọn mua đất nền, tránh mua theo phong trào số đông, tránh sập bẫy sốt đất. Nên chọn những mảnh đất có vị trí tốt, nhiều tiện ích xung quanh để sinh lời về sau.

dat du an la gi

Qua đây, chúng ta có thể biết được đất nền dự án là gì và những điều cần lưu ý khi mua đất nền dự án. Có thể thấy, dù có biết bao nhiêu loại hình mới được sinh ra trên thị trường thì đất nền được quy hoạch sẵn, pháp lý đầy đủ luôn có một sức hút mạnh mẽ trên thị trường.

–> Có thể bạn quan tâm: http://99batdongsan.com/chi-tiet/dat-xen-ket-la-gi/

Đất dự án là gì?
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Đất dự án là gì?