Trang chủ Tin tức Đất xen kẹt là gì?

Đất xen kẹt là gì?

16/07/2018 | 456 lượt xem

Thị trường nhà đất Việt Nam luôn là nơi sôi động nhất, luôn tấp nập người mua kẻ bán. Kể từ khi chính quyền ban hành những chính sách mở cửa, giúp nước ta có cơ hội vươn mình ra Thế giới đồng thời cũng mở ra cơ hội đón nhân nhiều nhà đầu tư nước ngoài thì thị trường bất động sản cũng có những thay đổi rõ rệt. Đầu tiên phải kể đến sự ra đời của hàng loạt các loại hình sản phẩm mới cho đến những bước phát triển đi lên của các phân khúc truyền thống. Nhưng dù có thay đổi thế nào thì đất nền vẫn luôn là tâm điểm của cả thị trường bất động sản. Tuy vậy, sản phẩm này vẫn tồn đọng khá nhiều rủi ro, trong đó có đất xen kẹt. Vậy đất xen kẹt là gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản? Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đất xen kẹt là gì?

dat xen ket la gi

Hiện nay thị trường bất động sản đang bị khuấy động bởi những thông tin xoay quanh đất xen kẹt. Vậy thực ra đất xen kẹt là gì, có gì khác so với đất nền thông thường? Theo định nghĩa chung, đất xen kẹt là những khu đất nông nghiệp hay đất vườn,…chúng chưa được chính quyền các cấp công nhận là đất có thể xây dựng nhà ở. Thậm chí những phần đất còn dư sau khi quy hoạch, nằm trong khu dân cư cũng được tính là đất quy hoạch. Đối với các phần đất này, khi chưa có giấy tờ pháp lý cũng như sự công nhận của chính quyền địa phương thì không được phép sử dụng như đất ở. Bất chấp lời cảnh báo này, rất nhiều phần đất xen kẹt đang được rao bán rộng khắp cả nước bởi cả nước. Nhiều người dân vì tham rẻ và thiếu hiểu biết đã mua phải những mảnh đất này gây nên hậu quả đáng tiếc. 

dat xen ket la gi

Hiện tại, đất xen kẹt có thể được cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở nếu như thỏa mãn được các điều hiện đạt ra bởi chính quyền địa phương. Đầu tiên người dân hoặc hộ gia đình có đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải là phải là công dân gương mẫu, chấp hành tốt pháp luật đặc biệt là những điều luật về đất đai. Tiếp đến cần có văn bản đề nghị chuyển đổi, mảnh đất chuyển đổi không được phạm phải quy định nhà nước, không là đất di tích lịch sử, đất công, đất xây dựng các tiện ích công cộng,…. Sau khi thỏa mãn được yêu cầu trên, người chuyển đổi đất phải chuẩn bị hồ sơ để nộp lên cơ quan chức năng. Sau khi các ban ngành giải quyết xong, người dân sẽ nhận được thông báo cấp quyền sử dụng cho mảnh đất đó. Từ đó có thể xây nhà và được cấp sổ đỏ bình thường. 

Những hậu quả nghiêm trọng khi mua đất xen kẹt

dat xen ket la gi

Được mở bán rầm rộ trong thời gian gần đây, rất nhiều mảnh đất xen kẹt đã được bán ra thị trường. Đối tượng khách hàng của những cò đất này là những người có ngân sách hạn chế, thiếu hiểu biết. Bằng những lời hứa hẹn của mình, cò đất đã dụ dỗ người dân mua đất xen kẹt với giá rẻ và sẽ có sổ đỏ trong tương lai. Trước những lời đường mật đó, nhiều người đã sập bẫy và chấp nhận bỏ tiền mua đất mà không lường trước được hậu quả có thể mất trắng tiền trong tương lai không xa. Bởi lẽ đây là những mảnh đất không có pháp lý rõ ràng, không được nhà nước công nhận và sẽ bị thu hồi nếu phát hiện.

dat xen ket la gi

Qua đây, ta có thể hiểu được thế nào là đất xen kẹt cũng như sự ảnh hưởng của nó đến thị trường bất động sản hiện nay. Có thể thấy đất xen kẹt đang là mối nguy hại và cần có sự can thiệp để dẹp bỏ loại hình kinh doanh thiếu lành mạnh này.

—> Đọc thêm: http://99batdongsan.com/chi-tiet/gia-tri-tai-san-rong-la-gi/

Đất xen kẹt là gì?
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Đất xen kẹt là gì?