Trang chủ Tin tức Dịch vụ VAS là gì?

Dịch vụ VAS là gì?

12/07/2018 | 425 lượt xem

Thế giới hiện nay là kỷ nguyên của công nghệ, kỷ nguyên của kỹ thuật số. Mọi hoạt động của con người đều nhận được sự trợ giúp từ những thiết bị hiện đại. Đối với viễn thông cũng vậy, không chỉ dừng lại ở việc nghe gọi, đàm thoại thông thường mà đã có những bước phát triển vượt bậc, phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Những dịch vụ đó được gọi chung là VAS. Vậy dịch vụ VAS là gì? Đối với cuộc sống hiện đại, sự ra đời của dịch vụ này đóng vai trò quan trọng, đây như một bước tiến mới của các nhà mạng tại Việt Nam. Tại nước ta có 3 nhà mạng lớn, lần lượt là Vinaphone, Mobifone và Viettel, tất cả những nhà mạng này đều sở hữu hệ thống dịch vụ VAS vô cùng lớn mạnh, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng như giải trí, học tập,…..

dich vu vas la gi

 Định nghĩa dịch vụ VAS

Dịch vụ VAS là tên gọi chung của những dịch vụ giá trị gia tăng tại các nhà mạng. Tên đầy đủ của VAS là Value Added Services bao gồm tất cả những tiện ích ngoài thoại cho người dùng di động. Điển hình là nhạc chờ, nhạc chuông, tin nhắn thoại, thông báo cuộc gọi nhỡ, game, xem phim,…. và rất nhiều những tiện ích khác. Tùy thuộc và nhà cung cấp mà giá thành của từng dịch vụ sẽ khác nhau. Đây cũng là nguồn thu chủ yếu cho các nhà mạng, chiếm đến 50% tổng doanh thu mỗi năm. Có thể thấy, VAS là dịch vụ vô cùng quan trọng nuôi sống các nhà mạng cũng như giúp ích cho việc giải trí của người dùng điện thoại. Với sự phát triển của công nghệ 4G hiện nay, những dịch vụ giá trị gia tăng này sẽ có đất phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Thường những dịch vụ giá trị gia tăng này được chính nhà cung cấp mang hoặc giao cho bên thứ ba phát triển.

dich vu vas la gi

Quy trình để tạo ra một dịch vụ phải thông qua 4 bước tối thiểu sau: Bước đầu tiên cần phải có ý tưởng độc đáo cho dịch vụ phát triển. Để thực hiện khâu đoạn này phải trải qua việc khảo sát thị trường, nắm bắt được sở thích của người dùng để tạo ra sản phẩm tối ưu nhất. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất quyết định sự thành công và đón nhận của thị trường. Tiếp đến là bước viết kịch bản cho ý tưởng nêu trên, lên chương trình và cách thức triển khai dịch vụ VAS. Bước này được ví như xương sống của toàn bộ dự án. Kế đến là thử nghiệm dich vụ, bước này sẽ giúp loại bỏ những sai sót có trong dự án, giúp đưa đến sản phẩm hoàn hảo nhất đến tay người dùng. Và cuối cùng là quản lý và vận hành. Thông qua các bước kỹ lưỡng này người dùng sẽ nhận được dịch vụ giá trị gia tăng tối ưu nhất.

Những loại dịch vụ VAS

dich vu vas la gi

Có rất nhiều các hình thức khác nhau của VAS trong thị trường thông tin di động hiện nay. Từ giải trí như xem phim, nghe nhạc, tải nhạc chuông, nhạc chờ cho đến giáo dục như xem điểm thi, xem số báo danh,…. và còn nhiều ứng dụng khác phục vụ người dùng mạng di động trên cả nước. Hầu hết để sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng đó người dùng sẽ phải thông qua SMS, nhắn tin theo cú pháp của từng nhà mạng tương ứng với dịch vụ cần mua. Lưu ý cú pháp nhắn tin phải đúng nếu không sẽ không thực hiện được việc mua dịch vụ. Tùy từng dịch vụ mà cách thức sẽ khác nhau, theo ngày, theo tuần và theo tháng. Đồng thời các nhà mạng cũng có cú pháp hủy riêng cho từng dịch vụ khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng nữa.

dich vu vas la gi

Những dịch vụ giá trị gia tăng VAS góp phần thúc đẩy sự phát triển của mạng di động tại Việt Nam vì vậy cần phát huy và triển khai nhiều hơn trong tương lai.

—> Có thể bạn quan tâm: http://99batdongsan.com/chi-tiet/von-doi-ung-la-gi/

Dịch vụ VAS là gì?
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Dịch vụ VAS là gì?