Trang chủ Tin tức Diễn biến của thị trường nhà đất Hồ Chí Minh trước thềm tháng 7 âm lịch

Diễn biến của thị trường nhà đất Hồ Chí Minh trước thềm tháng 7 âm lịch

09/08/2018 | 454 lượt xem

Thời điểm tháng 7 âm lịch hay còn được người dân Việt Nam gọi là tháng cô hồn thường là khoảng thời gian chững lại của mọi ngành nghề, đặc biệt là các hoạt động giao thương, buôn bán thường được kiêng kỵ diễn ra trong thời gian này. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng. Thời điểm này đang là khoảng thời gian trước thềm tháng 7 âm lịch nên thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đã có những biến động mở đầu. Thị trường chia thành 2 trường phái, một bên gấp rút mua vào, bán ra còn bên khác lại đang rơi vào thời kỳ giảm sút. Tùy thuộc vào khu vực, vị trí cũng như dự án bất động sản mà tình trạng diễn ra khác nhau. Nhưng nhìn chung thị trường đang giảm dần về mọi mặt trước tháng cô hồn.

Đất nền hạ nhiệt tại quận 9 và quận 2

dien-bien-cua-thi-truong-nha-dat-ho-chi-minh-truoc-thang-7-lich

Xét riêng thị trường đất nền tại quận 9 và quận 2, có thể thấy toàn bộ các dự án đều đang giảm sút cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch. Thậm chí, thời gian gần đây, người đi xem đất cũng không còn nhiều như trước. Dù trước đây đây là khu vực bùng nổ với những vụ sốt đất diễn ra liên tiếp trong những tháng đầu năm. Do đó nên quận 2 và quận 9 đang giảm dần giá bán đất nền từ 30 triệu cho đến 100 triệu cho mỗi nền đất, tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau mà mức giảm khác nhau. Có lẽ các chủ đất cũng nhận thấy sẽ không thu lời được từ tháng cô hồn vì chưa tời thời điểm đó mà sức mua đã xuống nên quyết định giảm giá bán. Còn đối với phân khúc đất nền dự án, cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng chung của thị trường khu vực. Tại khu dân cư Phúc Long, mỗi nền đất tại đây hiện đang có giá 32 – 33 triệu thay vì trên 36 triệu như trước đây. Khu vực xung quanh ăn theo khu dân cư này cũng buộc phải xuống giá khoảng 3 triệu đồng. Tình hình này trái ngược hoàn toàn so với thời điểm trước đó. Còn về phía quận 2, xét trên khu vực con đường huyết mạch Nguyễn Duy Trinh, đất nền cũng đang có hiện tượng chững lại, một số điểm giảm nhẹ từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Tại đây, chỉ xuất hiện một vài trường hợp giảm sâu nhỏ lẻ có thể do chủ đất muốn bán tháo tránh tháng cô hồn nên không gây ảnh hưởng nhiều đến tình hình chung.

Người mua tăng đột biến tại Củ Chi, Hóc Môn

dien-bien-cua-thi-truong-nha-dat-ho-chi-minh-truoc-thang-7-lich

Trái ngược với tình hình thiếu vắng tại quận 2 và quận 9 thì thời điểm này tại Hóc Môn, Củ Chi lại ghi nhận số lượng người đến xem đất tăng cao. Có thể đây là những đối tượng khách hàng không ngại tháng cô hồn, mua đất nhằm được giá tốt nhất. Theo nhận định từ các chuyên gia, khoảng thời gian trước thềm tháng 7 âm lịch này chủ yếu là người mua ở thật đi thăm dò giá đất để chuẩn bị mua đất vào tháng cô hồn để có giá hợp lý, không phải tranh giành nhau. Về phía các nhà kinh doanh nhà đất thường né thời điểm này để tránh vận xui. Do đó, khi các nhà đầu tư bất động sản chạy khỏi cuộc đua thì cũng đồng nghĩa với việc giá đất sẽ được bình ổn, tạo cơ hội cho người mua ở thực có giá tốt. Hầu hết người mua đều nhắm vào những dự án cũ đã có sổ đỏ và tính pháp lý minh bạch để lựa chọn thay vì các dự án mới tung ra nhằm đảm bảo độ tin cậy và an toàn trong tháng cô hồn.

dien-bien-cua-thi-truong-nha-dat-ho-chi-minh-truoc-thang-7-lich

Qua đây ta có thể thấy được tình hình bất động sản của một số khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh trước thềm tháng 7 âm lịch. Thị trường đã xuất hiện những biến động nhẹ tùy theo khu vực và xu hướng của người mua.

Diễn biến của thị trường nhà đất Hồ Chí Minh trước thềm tháng 7 âm lịch
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Diễn biến của thị trường nhà đất Hồ Chí Minh trước thềm tháng 7 âm lịch