Trang chủ Tin tức Dù không được cấp phép nhưng chung cư vẫn mọc ở trung tâm

Dù không được cấp phép nhưng chung cư vẫn mọc ở trung tâm

09/10/2017 | 608 lượt xem

Tình trạng ùn tắc giao thông đang là nỗi nhức nhối lớn nhất của người dân Sài Gòn nói riêng và nền giao thông nước nhà nói chung. Đã có rất nhiều giải pháp, ý kiến giảm ùn tắc được nêu ra nhằm giúp tình trạng này giảm bớt. Và một trong trong những phương pháp đang được thành phố Hồ Chí Minh đưa vào triển khai đó là ngừng cấp phép cho những dự án chung cư cao tầng xây dựng tại những nơi tập trung đông dân cư và trên các trục đường. Nhưng luật là vậy mà chung cư cao tầng vẫn còn tồn tại, thậm chí mọc lên ngày một dày đặc ở khu trung tâm.

Ngừng cấp phép cho chung cư cao tầng ở tpHCM

du-khong-duoc-cap-phep-nhung-chung-cu-van-moc-o-trung-tam-1

Khi nắm bắt được thông tin rằng thành phố HCM sẽ ngừng cấp phép cho việc xây dựng nhưng khu chung cư cao tầng tại các trục đường và nơi đông dân cư thì giới đầu tư mua bán nhà tpHCM đã rất lo ngại khi bị giảm đi một nguồn cung lớn. Nhưng điều này lại mở ra cơ hội mới cho bất động sản vùng ven và khu vực ngoại như thị trường mua bán và cho thuê nhà huyện Hóc Môn. Không những thế việc ngừng cấp cho phép xây chung cư cao tầng còn giúp cho thành phố giảm đi tình trạng ùn tắc và ngập nước mỗi khi mưa xuống. Nhưng quy định này mới chỉ thấy những khu vực ngoại ô với trình trạng ùn tắc thấp áp dùng còn các dự án chung cư nội đô vẫn thi nhau mọc lên. Với nhu cầu cao của người dân về nhà ở trung tâm thì tình trạng ùn tắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.

Tại sao chung cư nội thành lại ảnh hưởng đến tình trạng kẹt xe?

du-khong-duoc-cap-phep-nhung-chung-cu-van-moc-o-trung-tam-2

Theo thống kế của các chuyên gia bất động sản cho thấy cứ mỗi một dự án chung cư sẽ có từ 1 – 5 tầng hầm để xe với diện tích sàn lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của cư dân đang sinh sống tại đó. Điều này đủ để thấy lượng người trong các khu chung cư lớn đến thế nào. Chính vì thế những khu vực này thường xảy ra tình trạng ùn tắc gây mất trật tự đô thị. Đồng thời nhu cầu của người dân về phân khúc mua bán nhà chung cư nội thành ngày một tăng cao. Nên phương pháp này chưa thực sự thoả đáng trong nhịp sống của thành phố.

 

Dù không được cấp phép nhưng chung cư vẫn mọc ở trung tâm
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Dù không được cấp phép nhưng chung cư vẫn mọc ở trung tâm