Trang chủ Tin tức Bài toán sở hữu nhà riêng chỉ với thu nhập 10 triệu/tháng?

Bài toán sở hữu nhà riêng chỉ với thu nhập 10 triệu/tháng?

30/03/2018 | 434 lượt xem

Thu nhập trung bình của người lao động hiện nay rơi vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Hầu hết các gia đình đều phải “thắt lưng buộc bụng” mới đủ chi phí sinh hoạt, vậy làm thế nào để có nhà riêng với mức lương trên?

Chọn căn hộ dưới 1 tỷ và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn

Với một chút tích lũy ban đầu cộng với thu nhập 10-12 triệu đồng/tháng, bạn nên chọn căn hộ dưới 1 tỷ đồng và nhận hộ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi từ ngân hàng.

Bản thân người mua cần lên kế hoạch tài chính hợp lý để không gặp bị động vì khoản nợ lâu dài. Ở mức lương 10-12 triệu đồng/tháng, muốn vay mua nhà, người mua phải định chỉ tiêu 5-6 triệu đồng vào tiền sinh hoạt và phải để ra 5-6 triệu còn lại để trả nợ. Một kế hoạch tài chính chi tiết và chặt chẽ sẽ giúp người mua không xài lố khoản sẽ dùng để trả nợ, tránh trường hợp không có tiền để đóng mỗi khi đến hạn trả.

Chọn thời gian di chuyển thay cho việc chọn “căn hộ gần trung tâm”

Hầu hết mọi người đều thích được ở trung tâm thành phố, nhưng tìm một căn hộ giá rẻ đồng nghĩa với việc phải chấp nhận ở xa hơn. Điều quan trọng cần để tâm là hệ thống giao thông quanh đó có tiện lợi, kết nối dễ dàng đến các tuyến đường lớn vào trung tâm không, tình trạng kẹt xe và ngập nước có hay xảy ra không.

Tắc đường là nỗi sợ của người dân

Chọn tiện ích công cộng thay cho nội thất cao cấp

Thông thường, các căn hộ giá rẻ khi bàn giao sẽ chỉ có các nội thất cơ bản như: sàn bếp, tủ bếp, thiết bị nhà tắm,… khó có thể có gói nội thất cao cấp. Thay vì cố tìm mua căn hộ có nội thất cao cấp, hãy quan tâm đến các tiện ích công cộng quanh khu vực căn hộ.

Người mua có thể tích kiệm một khoản đáng kể khi chọn căn hộ có nội thất đơn giản

Người mua có thể sắm dần nội thất tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân, chính vì vậy quan tâm đến tiện ích công cộng là việc cần làm hơn cả. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và nếp sống của tất cả cư dân. Tìm kiếm một cộng đồng văn minh, có kiến thức sẽ tạo môi trường tốt cho cả gia đình.

Tóm lại, với mức lương trung bình từ 10-12 triệu đồng/tháng, bạn vẫn có thể sở hữu một căn nhà riêng nếu lên kế hoạch quản lý tài chính tỉ mỉ và nghiêm túc, đặt biệt là có những tiêu chí chọn căn hộ hợp lý.

>>> Tham khảo các căn hộ chung cư giá rẻ : https://homedy.com/ban-can-ho-gia-re

Bài toán sở hữu nhà riêng chỉ với thu nhập 10 triệu/tháng?
Đánh giá bài viết!

Có 01 bình luận về Bài toán sở hữu nhà riêng chỉ với thu nhập 10 triệu/tháng?