Trang chủ Tin tức Kiều hối là gì?

Kiều hối là gì?

16/07/2018 | 520 lượt xem

­­Theo thống kê, số lượng người Việt Nam đang làm việc và sinh sống ở nước ngoài đang có dấu hiệu tăng cao theo thời gian. Điều này mang đến nhiều lợi ích về cho đất nước ta đặc biệt là với nền kinh tế. Do lượng kiều hối đổ vào Việt Nam cũng tăng dần lên theo số lượng kiều bào ta ở nước ngoài. Xét những điều kiện giúp đất nước đi lên trong thời gian qua, không thể không nhắc đến kiều hối, đây là một trong những thành phần không thể thiếu với nền kinh tế của Việt Nam. Vậy kiều hối là gì? Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa về kiều hối

kieu hoi la gi

Những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài đều được gọi chung là Việt kiều. Kiều hối ở đây chính là lượng tiền bạc, ngoại tê, của những người việt xa xứ gửi về Việt Nam cho gia đình, bạn bè và người thân của họ sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau. Do đó tỉ lệ người Việt ở nước ngoài và số lượng kiều hối đổ về nước nhà luôn luôn tỷ lệ thuận với nhau. Số tiền này sẽ được lưu thông và sử dụng trên khắp các ngành nghề từ giáo dục, y tế, thương mại,…. Hỗ trợ việc phát triển nền kinh tế nước nhà thêm lớn mạnh. Dù cho nền kinh tế nước ta vẫn còn non trẻ và vẫn còn xuất hiện những dấu hiệu của suy thoái nhưng theo thống kê thì kiều hối vẫn giữ vững phong độ, cũng như tốc độ tăng trưởng trên thị trường. Điều này góp phần không nhỏ vào việc giúp cân bằng cán cân kinh tế và làm tăng lượng ngoại tệ dự trữ cho đất nước.

Những hình thức giúp kiều hối đi vào Việt Nam

kieu hoi la gi

Kiều hối có thể được chuyển về Việt Nam bằng ba hình thức khác nhau. Đầu tiên phải kể đến hình thức thông dụng nhất đó là hình thức xách tay, những người Việt Nam ở nước ngoài có thể mang theo người hoặc nhờ người khác mang về Việt Nam. Khi sử dụng hình thức này, người mang hộ số kiều hối đó vào Việt Nam phải tiến hành báo cáo, kê khai với phía cơ quan hải quan cửa khẩu. Do đó hình thức này tuy tiện nhưng khá lằng nhằng và phức tạp. Một hình thức nữa được nhiều người sử dụng hơn đó là chuyển tiền thông qua ngân hàng, các tổ chức tín dụng. Hầu hết các ngân hàng hay tổ chức tín dụng trên Thế giới cũng như tại Việt Nam đều hỗ trợ chuyển đi và nhân về kiều hối một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phương thức này sẽ phát sinh phí tùy thuộc vào ngân hàng và số lượng ngoại tệ của khách hàng.

kieu hoi la gi

Một cách hỗ trợ vận chuyển kiều hối về Việt Nam nữa đó là thông qua các doanh nghiệp công ty tài chính bưu chính. Đối với hình thức này, việc chuyển tiền về Việt Nam sẽ diễn ra nhanh chóng hơn so với ngân hàng nhưng mức phí lại khá cao. Đồng thời khách hàng phải tìm được địa chỉ an toàn để gửi tiền, tránh gặp phải rủi ro đáng tiếc khi sử dụng dịch vụ không uy tín. Việc chuyển kiều hối về Việt Nam hiện nay rất thuận tiện và dễ dàng, thậm chí hầu hết người trẻ đều chuyển bằng hình thức online thông qua các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard,… Đương nhiên tất cả các giao dịch đều mất phí, ít hay nhiều còn tùy thuộc vào hình thức khách hàng sử dụng.

kieu hoi la gi

Qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu kiều hối là gì cùng như những hình thức để chuyển kiều hối về Việt Nam. Nói chung kiều hối là lượng ngoại tệ được Việt kiều chuyển về nước, lượng tiền này giúp phát triển nền kinh tế, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế xã hội và sẽ còn tăng cao trong tương lai.

–> Đọc thêm: http://99batdongsan.com/chi-tiet/sme-la-gi/

Kiều hối là gì?
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Kiều hối là gì?