Trang chủ Tin tức Liệu bao giờ người trẻ hiện thực hóa được giấc mơ an cư?

Liệu bao giờ người trẻ hiện thực hóa được giấc mơ an cư?

29/12/2017 | 550 lượt xem

Không có năng lực tài chính vững mạnh như những nhà đầu tư mua bán nhà riêng TPHCM, người trẻ hiện nay đang phải đối mặt với nỗi lo không có nhà ở. Hầu hết đi thuê nhà là giải pháp mà họ thường chọn lựa, vì không phải ai cũng có may mắn sở hữu tổ ấm cho riêng mình. Nhưng thị trường nhà cho thuê lại đang có những hệ lụy đáng lo ngại, gây hoang mang cho giới trẻ. Chính vì vậy, khát khao sở hữu một ngôi nhà của giới trẻ đang rực cháy hơn bao giờ hết. Do mức thu nhập đầu người chưa cao, khả năng tích góp có hạn và còn nhiều nguyên nhân khác khiến giấc mơ này của giới trẻ vẫn chưa thể thành hiện thực. 

Những nguyên nhân khiến người trẻ không muốn đi thuê nhà

lieu-bao-gio-nguoi-tre-hien-thuc-hoa-duoc-giac-mo-cu-1

Theo thống kê, những thành phố lớn của nước ta như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng thường thu hút rất nhiều người đến học tập và làm việc. Chính vì vậy, nhu cầu an cư luôn tăng theo thời gian. Hầu hết họ đều là những người trẻ nên biện pháp giải quyết chỗ ở là đi thuê nhà bởi việc mua nhà vượt ngoài khả năng tài chính của họ. Nhưng điều này lại đem đến những ám ảnh lớn cho họ như giá nhà tăng liên tục, phải sử dụng chung với những gia đình khác thậm chí có những dãy trọ ẩm thấp, mức tiền điện nước vô lý,… và còn nhiều bất cập khi thuê nhà giá rẻ tại TPHCM và Hà Nội khác nữa. Vì vậy người trẻ hiện nay đang rất cần những giải pháp để hiện thực hóa giấc mơ an cư của họ.

Cách giải quyết nào cho nỗi lo của người trẻ?

lieu-bao-gio-nguoi-tre-hien-thuc-hoa-duoc-giac-mo-cu-2

Với thu nhập chưa cao của đại đa số những người trẻ hiện nay, thật khó để sở hữu một tổ ấm tiện nghi cho riêng mình. Nhận thấy những lo ngại đó, các chủ đầu tư bất động sản đã đưa ra những dự án mua bán nhà quận 9, 10, 11,… giá rẻ nhằm phục vụ đối tượng khách hàng này. Những cái tên điển hình như Him Lam Phú An, Saigon Gate Way, Lavita Charm, Samsora Riverside,… Người mua nhà tại những dự án này sẽ được sự hộ trợ từ ngân hàng trả góp trong thời gian dài và chỉ cần trả trước từ 20% – 30% giá trị.

Liệu bao giờ người trẻ hiện thực hóa được giấc mơ an cư?
Đánh giá bài viết!

Có 01 bình luận về Liệu bao giờ người trẻ hiện thực hóa được giấc mơ an cư?