Trang chủ Tin tức Liệu đất nền vùng ven Sài Gòn đã thực sự hạ nhiệt?

Liệu đất nền vùng ven Sài Gòn đã thực sự hạ nhiệt?

04/06/2018 | 613 lượt xem

Từ cuối năm 2017, đất nền vùng ven Sài Gòn đã tạo nên một “cơn sốt” về giá. Giá đất tại vùng này liên tiếp được đẩy lên cao, các giao dịch bất động sản diễn ra liên tục. Tuy nhiên 1-2 tháng trở lại đây, cơn sốt đất tại đây nhìn chung đã “lặng sóng”, nhưng trên thực tế liệu có phải tất cả đã hạ nhiệt? 

Câu trả lời là chỉ có những điểm nóng là đã hạ nhiệt, còn một số khu vực khác vẫn đang âm thầm lên giá, do tác động từ hạ tầng giao thông mới hoàn thành.

Liệu đất nền vùng ven Sài Gòn đã thực sự hạ nhiệt?

Đất ở một số khu vực Quận 2 được dự kiến sẽ tăng nhanh và mạnh

Trước khi bắt đầu xây dựng cầu bắc qua đảo Kim Cương, giá đất nền dự án quận 2 khu vực phường Thanh Mỹ Lợi, phường Cát Lái đã có tăng nhẹ; nhưng khi cầu trong quá trình hoàn thiện và đặc biệt khi vừa chính thức thông cầu, giá đất nền tại đây đã tăng chóng mặt. Cây cầu này hoàn thiện sẽ giảm áp lực giao thông cho đường Đồng Văn Cống, người dân từ Quận 2 thuận lợi hơn khi di chuyển vào các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Những dự án gần cây cầu mới thông, giá đã tăng từ 20-40% so với 1-2 tháng trước. Cụ thể:

  • Đất nền dự án Công nghiệp Sài Gòn tăng giá từ 69 triệu đồng/m2 lên 80-85 triệu đồng/m2.
  • Đất nền thứ cấp tại dự án Thế Kỷ tăng từ 75 triệu đồng/m2 lên 100 – 105 triệu đồng/m2.
  • Đất dự án Huy Hoàng tăng từ 90-100 triệu đồng/m2 lên 112 – 120 triệu đồng/m2.
  • Một số lô gốc giá tăng cao từ 100 triệu đồng/m2 lên 145 triệu đồng/m2.

Mức tăng này ghi nhận mạnh nhất từ thời điểm cây cầu đang trong quá trình hoàn thiện (đầu tháng 5/2018) đến thời điểm chính thức thông (cuối tháng 5). Những lô có mặt tiền lớn, hoặc hướng ra sông Sài Gòn giá tăng cao từ 30-40%.

Đặc biệt những lô gốc có vị trí đẹp giá có thể được chào bán từ 200-230 triệu đồng/m2. Như đã nói ở trên, sau sự kiện thông xe cây cầu 500 tỉ bắc qua đảo Kim Cương, hoạt động mua – bán bất động sản tại các khu vực đường Đặng Như Mai, Nguyễn Văn Kỉnh thuộc Quận 2 trở nên nhộn nhịp hơn. Nhiều môi giới và nhà đầu tư đất nền, căn hộ cùng lúc đổ về đây để xem đất, tư vấn.

Tình hình đất nền các quận, huyện khác vùng ven Sài Gòn

Trong khi đó, tại khu vực giáp ranh là Quận 9, mức tăng đất nền đã “chậm lại” so với tháng trước nhưng giao dịch vẫn diễn ra ổn định. Theo ghi nhận, đất thổ cư tại Quận 9 hiện mức tăng dao động trung bình từ 10-15% so với 1- 2 tháng trước.

Liệu đất nền vùng ven Sài Gòn đã thực sự hạ nhiệt?

Tuy nhiên, ở một vài khu vực có mật độ dân cư đông đúc như phường Long Trường, phường Trường Thạnh, phường Phú Hữu, đất nền thứ cấp vẫn âm thầm trong cơn “sóng ngầm” tăng giá cao. Cụ thể:

  • Các nền đất đang chào bán tại phường Long Trường tăng giá từ 1.7 tỉ đồng/nền lên 2-2.1 tỉ đồng/nền (trong vòng 1 tháng).
  • Một vài nền thứ cấp vị trí đẹp tại đường Lò Lu (phường Trường Thạnh) giá giao dịch vẫn tăng khoảng 25% so với cách đây 1 tháng.

Đất nền tại Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh mặc dù hiện tượng mua bán không còn nhộn nhịp như trước nhưng giá bán vẫn đang được giữ nguyên. Tại một số tuyến đường như tỉnh lộ 10, Phạm Hùng… giá đất thổ cư vẫn tăng đều từ 20-30%. Hiện giới đầu tư bất động sản tham gia vào thị trường này thường nhắm đến nguồn hàng còn sót lại trong các khu dân cư đã đông đúc dân về ở.

>> XEM THÊM:

 

Liệu đất nền vùng ven Sài Gòn đã thực sự hạ nhiệt?
Đánh giá bài viết!

Có 2 bình luận về Liệu đất nền vùng ven Sài Gòn đã thực sự hạ nhiệt?