Trang chủ Tin tức Lý giải hiện tượng căn hộ hạng sang đắt khách dù giá cao ngất

Lý giải hiện tượng căn hộ hạng sang đắt khách dù giá cao ngất

28/08/2018 | 300 lượt xem

Nếu như thời gian trước cuộc đua bất động sản cả nước có người chiến thắng là những căn hộ bình dân với mức giá thấp và chạy theo sau là các dự án tầm trung, căn hộ cao cấp ít được ưu chuộng thì giờ đây, tình thế đã hoàn toàn xoay chuyển khi những dự án cao cấp đang dẫn đầu thị trường. Có thể thấy, nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi này đến từ nền kinh tế cả nước và đời sống người dân đang ngày càng được nâng cao hơn trước. Nhờ có sự mở cửa tiến ra Thế giới của Việt Nam mà nước ta đã đón nhận dòng vốn đầu dư dồi dào từ các nước phát triển, có thể nhiều chuyên gia, kỹ sư, người nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao. Bên cạnh đó, mức thu nhập và đời sống nhân dân cũng nâng cao theo nền kinh tế, số lượng người giàu trong những năm gần đây tăng lên chóng mặt tạo điều kiện cho bất động sản cao cấp phát triển.

Căn hộ hạng sang leo thang theo nền kinh tế 

ly-giai-hien-tuong-can-ho-hang-sang-dat-khach-du-gia-cao-ngat

Theo thống kê, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển toàn diện, đạt mức tăng trưởng ấn tướng trong những năm gần đây. Xét riêng quý II năm 2018, GDP của Việt Năm tăng hơn 6,79% so với cùng kỳ năm ngoái, một con số khá ấn tượng tại đất nước đang phát triển. Theo các chuyên gia hàng đầy cho biết, số liệu thống kê này nói lên nền kinh tế nước nhà đang đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua. Chính điều này đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Khi thu nhập tăng cao, con người sẽ có xu hướng tìm đến tiêu chuẩn sống mới, cao cấp hơn và đầu tiên họ thường chú ý đến nơi ở, nơi an cư lâu dài. Nhu cầu này hiện nay không chỉ dừng lại là một ngôi nhà thông thường, mà còn là nơi nghỉ dưỡng, tích hợp những tiện ích cao cấp, cần có trong cuộc sống hàng ngày, một môi trường xanh tốt cho sức khỏe mọi nhà,… Và chỉ có những dự án bất động sản cao cấp mới có thể đáp ứng được hết các yêu cầu của ngươi dân. Chính vì lẽ đó, căn hộ cao cấp luôn phát triển dựa trên sự đi lên của nền kinh tế.

Những dự án hạng sang nổi bật được nhiều khách hàng yêu thích tại Hà Nội

ly-giai-hien-tuong-can-ho-hang-sang-dat-khach-du-gia-cao-ngat

Những dự án căn hộ hàng sang được chào đón trên thị trường Hà Nội hầu hết đều đảm bảo các yếu tố như vị trí thuận lợi, hạ tầng cơ sở hoàn thiện hiện đại, môi trường sống tốt, có mảng xanh tự nhiên trong dự án, tiện ích đầy đủ, dân cư văn minh,…. Gía bán của những căn hộ này thường giao động ở mức 33 triệu đến 77 triệu đồng cho mỗi mét vuông tùy thuộc vào vị trí so với trung tâm thành phố Hà Nội. Các dự án cao cấp được nhiều khách hàng yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến Time City, Watermark, Star City Lê Văn Lương,…. Hầu hết các dự án này đều thuộc những quận trọng điểm như Hà Đông, khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Hồ Tây,… Đối tượng khách hàng chủ yếu là người dân có thu nhập cao, người trẻ tuổi, các nhà đầu tư bất động sản mua để cho khách nước ngoài thuê lại. Có thể thấy, tất cả các dự án cao cấp được ưu chuộng đều đến từ những cái tên lớn trong làng bất động sản như Vingroup, Tan Hoàng Minh, Ciputra,…. Bên cạnh những dự án đã hình thành thì hiện nay cũng đang có rất nhiều những dự án mới đang được triển khai thi công hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn cho thị trường.

ly-giai-hien-tuong-can-ho-hang-sang-dat-khach-du-gia-cao-ngat

Có thể thấy, nền kinh tế có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của thị trường bất động sản, đặc biệt là căn hộ cap cấp. Và phân khúc này được dự báo sẽ còn tiếp tục đi lên phía trước trong tương lai. 

Lý giải hiện tượng căn hộ hạng sang đắt khách dù giá cao ngất
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Lý giải hiện tượng căn hộ hạng sang đắt khách dù giá cao ngất