Trang chủ Lý do khiến thị trường BĐS Bình Dương luôn được săn đón

Lý do khiến thị trường BĐS Bình Dương luôn được săn đón

02/10/2019 | 77 lượt xem

Thị trường BĐS Bình Dương được đánh giá là tiềm năng bởi vị trí thuận lợi, giao thông cũng như tập hợp lượng lớn dân từ các tỉnh thành khác về sinh sống, lập nghiệp. Nơi đây sở hữu nhiều cơ hội phát triển với các lý do:

Thị trường bất động sản Bình Dương đầy tiềm năng và cơ hội: Là tỉnh duy nhất trong cả nước được lọt vào top vùng có chiến lược phát triển thông minh “Smart 21” với hạ tầng phát triển, dân số vàng…, năm 2019 được dự báo sẽ là một năm rạng rỡ cho bất động sản Bình Dương.

1. Do hạ tầng giao thông

Trong quy hoạch liên kết vùng TPHCM mở rộng, Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch là tiểu vùng đô thị trung tâm, bao gồm: TPHCM và vùng phụ cận gồm các huyện, TP. Thủ Dầu Một, Dĩ An, bất động sản Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương).

Nhiều tuyến giao thông quan trọng đã được đầu tư phát huy hiệu quả lớn như đại lộ Bình Dương, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 3, 4 hay các tuyến đường huyết mạch đã được hoạch định trong tương lai như cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, các tuyến Metro, bus nhanh (BRT) nối liền Mỹ Phước – TP.HCM. Điều này sẽ làm cho bất động sản Bình Dương gia tăng giá trị, trong đó khu vực có các tuyến giao thông trọng điểm sẽ tăng mạnh nhất.

Xem thêm: đất nền Bình Dương giá rẻ

bat-dong-san-binh-duong

Thị trường bất động sản Bình Dương đầy tiềm năng

2. BĐS Bình Dương luôn thu hút vốn FDI cao

Bình Dương là tỉnh luôn lọt top 5 địa phương thu hút FDI trên cả nước trong hơn 2 thập kỷ qua. Nhiều chuyên gia cho rằng chiến tranh thương mại Trung – Mỹ sẽ tạo làn sóng dịch chuyển nhà máy của các tập đoàn lớn vào Việt Nam. Và đó cũng trở thành cơ hội lớn cho bất động sản công nghiệp Bình Dương.

Với quyết tâm xây dựng thành phố thông minh bằng những hành động thiết thực của tỉnh thì vừa qua, Bình Dương đã được vinh danh là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới (Smart City). Với tiền đề đó, các nhà đầu tư sẽ thấy được sự đồng hành, quyết tâm của cả cộng đồng để yên tâm rót vốn đầu tư lâu dài. Do đó, đây là ưu điểm rất lớn mà không nơi nào ở Việt Nam có được.

3. Khu đô thị, khu công nghiệp được đầu tư lớn

Một số “ông lớn” ngoại quốc như Tokyu, Aeon, Mapletree, GuocoLand… đều có kế hoạch tiếp tục rót vốn xây khu đô thị, khu công nghiệp hoặc các cơ sở thương mại mới tại Bình Dương.

4. Nhu cầu tăng cao

Kinh tế phát triển tốt tạo ra việc làm và thu nhập cao, ổn định. Nhu cầu sở hữu nhà ở và tích lũy tài sản lâu dài cũng là mong muốn của hầu hết người dân đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.

Bình Dương hiện có 29 Khu công nghiệp đang hoạt động và đến năm 2020 sẽ có 34 KCN với tổng diện tích 14.790 ha. Do vậy mỗi năm Bình Dương cần thêm 30.000 – 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Lực lượng lao động này đã, đang và sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu bất động sản Bình Dương.

Bất động sản Hot: dự án đất nền quận 12

Hy vọng những thông tin về bất động sản Bình Dương trên giúp bạn có những nhận định chính xác trong việc đầu tu, mua bán. 

Lý do khiến thị trường BĐS Bình Dương luôn được săn đón
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Lý do khiến thị trường BĐS Bình Dương luôn được săn đón