Trang chủ Tin tức Năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức khởi công 23 dự án nhà ở Xã Hội

Năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức khởi công 23 dự án nhà ở Xã Hội

02/03/2017 | 471 lượt xem

Có thể nói đây là tin vui đối với người dân thành phố mang tên Bác bởi với 23 dự án nhà xã hội được xây dựng thì sẽ góp phần không nhỏ vào việc giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động thu nhập thấp tại đây. Ngoài ra, các nhà kinh doanh cũng có thể tận dụng cơ hội này để đầu tư vào lĩnh vực cho thuê tại quận lân cận thành phố như cho thuê căn hộ quận 8, cho thuê căn hộ quận Bình Thạnh . . .  sẽ rất nhộn nhịp

 Nhà an sinh xã hội thành  phố Hồ Chí Minh

Một thực tế cho thấy trong những năm gần đây những toà chung cư cao cấp không còn được ưa chuộng và lượng khách tìm kiếm các dự án này giảm thiểu rõ rệt trong khi đó, chung cư bình dân và nhà xã hội vẫn thu hút một rất nhiều khách hàng vì phù hợp với khả năng, điều kiện tài chính của đại đa số người lao động.

Bình Dương là quận tiên phong và vô cùng thành công với mô hình nhà ở an sinh có diện tích tầm 30 – 40 m2 với mức giá bán khoảng từ 100 – 200 triệu đồng được dư luận đánh giá cao. Những công trình này có chiều cao khoảng 5 tầng và cách Thủ Dầu một khoảng 3km gần với nhiều khu công nghiệp. Bên cạnh đó hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông tại đây tương đối thuận lợi với chợ đầu mối, cửa hàng tiện ích, trường mầm non, bệnh viện. . . tạo cho cư dân một không gian sống năng động, hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Đặc biệt với sự hỗ trợ tích cực của ngân hàng thì khách hàng chỉ phải trả trước khoản tiền 20 – 30 triệu số còn lại có thể trả góp trong vòng thời hạn lên tới 15 năm.

Sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh

Theo thống kê hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có tới 23% dân số là người nhập cư từ các tỉnh thành khác và số lượng này vẫn không ngừng tăng lên. Ngoài ra, còn có 400.000 sinh viên, hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn trong khi đó số lượng căn hộ giá rẻ chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Hiện nay, các khu kí túc xá, nhà ở an sinh, chung cư mini cho thuê mới đáp ứng 13% còn lại người sinh viên và người lao động chủ yếu sinh sống trong khu nhà trọ của hộ gia đình, các nhân với không gian chật hẹp và những tiện ích vô cùng thiếu thốn trong khi đó mức giá cho thuê tương đối cao (dao động trong khoảng từ 2 – 3 triệu/tháng)

Sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu sẽ hoàn thiện 30.000 căn hộ (có 20% là nhà ở cho thuê) từ nay tới năm 2020 tập trung chủ yếu vào các loại diện tích như: 25 – 30 m2 giá 250 – 300 triệu và căn 2 phòng ngủ có diện tích 50 – 77 m2 giá bán 500 – 700 triệu.

Như vậy thị trường đầu tư cho thuê chung cư, cho thuê căn hộ trong thời gian tới sẽ là mảnh đất màu mỡ đối với những nhà kinh doanh bất động sản thức thời.

Năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức khởi công 23 dự án nhà ở Xã Hội
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức khởi công 23 dự án nhà ở Xã Hội