Trang chủ Tin tức Nghịch lý căn hộ giá rẻ nhưng thực chất không hề rẻ tại HCM

Nghịch lý căn hộ giá rẻ nhưng thực chất không hề rẻ tại HCM

05/09/2017 | 544 lượt xem

Hiện nay thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với một nguy cơ mới đến từ những căn hộ bình dân. Đây là một trong những phân khúc sôi động và được quan tâm nhiều nhất bởi nó đáp ứng đại đa số nhu cầu của người dân. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà nguồn cung cấp những căn hộ giá rẻ này đang dần cạn kiệt dẫn đến nhiều hệ lụy. Đặc biệt là ở giá bán của chúng đang bị điều chỉnh chóng mặt so với giá ban đầu. Đây là một điểm đáng báo động cho thị trường mua bán và cho thuê căn hộ quận 11, quận 2, quận 7,…và những khu vực khác của tp. HCM.

Gía bán của căn hộ bình dân bị điều chỉnh

nghich-ly-can-ho-gia-re-nhung-thuc-chat-khong-re-tai-hcm-1

Những căn hộ giá rẻ trước đây thường có giá bán dưới 1 tỷ nhưng hiện nay hầu như mức giá đó đã không còn tồn tại mà thay vào đó 1 căn hộ thường được bán ở mức trên dưới 1,5 tỉ đồng. Đây là một bước nhảy vọt đáng kể của mức giá. Vì vậy tuy được xếp trong phân khúc nhà ở giá rẻ nhưng những căn hộ chung cư cho thuê này lại có giá bán xấp xỉ với những phân khúc tầm trung. Dù là thuộc vùng nội đô hay ngoại thành thì toàn bộ giá bán đều có sự chênh lệch hơn so với trước đây.

Những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi về giá

nghich-ly-can-ho-gia-re-nhung-thuc-chat-khong-re-tai-hcm-2

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bước nhảy vọt về giá chính là nguồn cung cấp căn hộ giá rẻ đang dần cạn kiệt và khan hiếm mà nhu cầu thị trường lại không hề có dấu hiệu hạ nhiệt nên nhiều doanh nghiệp đã bung hàng giá cao nhằm kiếm lợi nhuận. Nguồn cung giảm đến từ việc làm các dự án nhà giá rẻ khó hơn rất nhiều so với các phân khúc khác nên các chủ đầu tư không mấy mặn mà. Vì để xây dựng được dự án giá rẻ thì đầu vào như giá bán, cho thuê đất, lãi vay, chi phí xây dựng… đều phải ở mức tối ưu nhất. Nhưng với thị trường bất động hiện nay thì điều đó rất khó khăn trừ khi doanh nghiệp không phải vay ngân hàng hoặc là đã có sẵn quỹ đất từ trước.

Nghịch lý căn hộ giá rẻ nhưng thực chất không hề rẻ tại HCM
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Nghịch lý căn hộ giá rẻ nhưng thực chất không hề rẻ tại HCM