Trang chủ Tin tức Nhà đất huyện Thanh Trì tăng giá do tin ảo

Nhà đất huyện Thanh Trì tăng giá do tin ảo

03/04/2017 | 531 lượt xem

Khi thị trường BĐS vẫn có nhiều biến động do những thông tin đồn đại hoặc do báo chí thêu dệt thì những vùng đất ven đô bông dưng dậy sóng. Tuy nhiên xét về thực tế thị trường thì những ông lớn BĐS mới là người cầm cân nảy mực cho thị trường, khi họ đầu tư ở vị trí nào của BĐS thì nơi đó giá trị thực sẽ có

Đất Cầu Bươu kể từ khi có khu đô thị mới Cầu Bươu cũng tăng từ 25 lên đến 30 triệu mỗi m2. Riêng khu vực mặt đường ôtô chạy thẳng từ đường 70, đất cũng lên tới 35 triệu mỗi m2, đi sâu vào cuối xã Tả Thanh Oai, đường nhỏ ngõ chỉ khoảng 2-3 m cũng có giá 12-16 triệu đồng. Đất Ngọc Hồi thuộc quốc lộ 1A cũng tầm khoảng 35-40 triệu mỗi m2. Khu Ngũ Hiệp – Tứ Hiệp mặt đường 4 m cũng ngất ngưởng 25-30 triệu đồng. Riêng khu Vĩnh Quỳnh dù mặt đường khá rộng rãi nhưng gần nghĩa trang Văn Điển nên có giá “mềm” hơn, khoảng 12-16 triệu đồng tùy vị trí.

Theo nhiều người dân tại thôn Yên Kiện, xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, nhiều khách hàng sẵn sàng mua cả đất 5% (đất được phân để sản xuất) với giá “bèo” khoảng 4-5 triệu mỗi m2 rồi sau này tìm cách “lách luật” làm sổ đỏ. Giá đất tăng chóng mặt, không ít nhà trong thôn đã tranh thủ chia nhỏ đất vườn để bán. Nhiều người dân cho hay, chưa bao giờ thôn lại nhộn nhịp việc mua bán nhà đất quận Thanh Trì đến vậy, nhà nhà đua nhau bán đất.

Gia đình bà Hoài, Ngọc Hồi, mua một mảnh đất rộng 200 m2 từ cách đây gần chục năm với giá 20 triệu đồng. Miếng đất vuông vắn được bà mua để chia cho các con làm của hồi môn nay đã được chia nhỏ để bán. “Nếu tính trung bình 10 triệu mỗi m2 thì tôi cũng được khoảng 2 tỷ đồng. Đó là chưa kể đến trường hợp đất còn tiếp tục lên giá”, bà Hoài hồ hởi.

Bác Hân, một thổ cư tại xã Ngọc Hồi, cho hay, sở dĩ trong một tháng gần đây, đất huyện Thanh Trì sốt là do tin đồn huyện Thanh Trì sắp lên quận. Chỉ tính riêng xã Ngọc Hồi có 3 thôn, Yên Kiện, Ngọc Hồi và Lạc Thị. Trong đó, Yên Kiện có thế đất “bàn cờ” vuông vắn nên được nhiều người hỏi mua nhất. Ngoài ra, dự án xây dựng đường sắt trên cao “chạm” tới nhiều khu đất thuộc huyện Thanh Trì như đoạn Ngọc Hồi – Yên Viên khiến khu vực này nóng dần lên. “Tháng 5 vừa qua, huyện Thanh Trì đã điều tra xã hội học lập báo cáo tiền khả thi cho dự án đường sắt này nên khu đất quanh đây càng sốt”, bác Hân tiết lộ.

>> xem thêm: mua bán nhà đất quận Nam Từ Liêm

Chỉ một miếng đất khá vuông vắn, bác Hân chia sẻ: “Mảnh đất rộng khoảng 35 m2, không có sổ đỏ này cũng năm lần bảy lượt được người hỏi mua. Chỉ trong một tháng giá cả đã khác. Hồi đầu tháng, miếng đất này được định giá 380 triệu giờ đã lên tới khoảng 400 triệu”.

Dù sốt, nhưng theo ông Toàn, đất khu vực Thanh Trì vẫn còn “dễ thở” hơn các khu vực khác như Mỹ Đình, Hoàng Mai nên vẫn được nhiều người chọn lựa. Đất trong ngõ thuộc khu vực Hoàng Mai đã lên tới 30-40 triệu, trong khi đó Thanh Trì chỉ khoảng trên dưới 20 triệu. Mặt đường phố Văn Điển, Ngọc Hồi chỉ khoảng 50 triệu mỗi m2 trong khi đó Hoàng Mai lên tới 100 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Toàn phân tích, kể từ khi mở rộng địa giới Hà Nội, Thanh Trì cũng góp mặt trở thành trung tâm thành phố. Một loạt các tuyến đường trọng điểm đi qua huyện Thanh Trì khiến khu đất quanh đây đang nóng lên từng ngày. Tiêu biểu là tuyến đường phía đông khu danh nhân Chu Văn An với tổng mức đầu tư hơn 155 tỷ đồng dự kiến khởi công tháng 12/2009. Tuyến đường Đại Áng – Liên Ninh khởi công tháng 8/2010. Đặc biệt đầu tháng 11 tới sẽ khởi công tuyến đường Ngọc Hồi – Vĩnh Quỳnh – Đại Áng với mức đầu tư 195 tỷ đồng.

Nhà đất huyện Thanh Trì tăng giá do tin ảo
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Nhà đất huyện Thanh Trì tăng giá do tin ảo