Trang chủ Tin tức Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2016

Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2016

22/02/2017 | 359 lượt xem

Năm 2016 là một năm sôi động của thị trường bất động sản với hàng loạt các dự án được giao dịch thành công.

Sau khi thời kì đóng băng qua đi tình hình nhà đất tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đã dần đi vào ổn định. Mặc dù gói vay 30.000 tỉ đồng đã được giải ngân nhưng lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà hiện nay rất lớn. Đặc biệt các đại gia bất động sản đã điều hướng kinh doanh tập trung nhiều hơn vào phân khúc chung cư giá rẻ và nhà ở xã hội phù hợp với khả năng tài chính và thu nhập trung bình của đại đa số người lao động. Sau khi chính sách vay vốn 30.000 tỉ đồng của chính phủ kết thúc nhưng lượng khách hàng tiềm năng vẫn rất lớn chứng tỏ sức hấp dẫn của thị trường bất động sản trong năm 2016 và những năm tiếp theo sẽ có sự phát triển vượt bậc

Thị trường bất động sản năm 2016

Bên cạnh đó mới đây nhất tập đoàn VinGroup – doanh nghiệp đi đầu trên lĩnh vực bất động sản sắp tới sẽ ra mắt thị trường những dự án căn hộ giá rẻ VinCity. Chỉ 800 triệu đồng bạn đã có cơ hội sở hữu căn hộ tại Hà Nội với đầy đủ các dịch vụ tiện ích. Những công trình, dự án này sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về vấn đề nhà ở của người lao động đồng thời thúc đẩy ngành xây dựng, sắt thép, . . . phát triển tạo sự ổn định cho kinh tế.

Trong năm 2016 phân khúc đất nền và cho thuê căn hộ cũng có nhiều khởi sắc mức giá đang có sự tăng trưởng nhẹ và lượng khách hàng tìm kiếm cũng gia tăng.

Đặc biệt tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, sự ra đời của các căn hộ khách sạn condotel đã khiến thị trường này trở nên đôi động nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Condotel chủ yếu được xây dựng tại những vị trí đắc địa tại những thành phố đầu ngành về du lịch như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. . . nơi mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan.

Dự án condotel Hoà Bình Green tại Đà Nẵng

Khác với biệt thự triệu đô, các căn hộ condotel có mức giá thấp hơn nhưng thuộc tài sản sở hữu lâu dài nên với một nguồn tiền nhàn rỗi bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào loại hình bất động sản này. Thực tế cho thấy với mức cam kết chia sẻ lợi nhuận từ 8 – 10% tuỳ vào từng dự án thì đầu tư condotel hấp dẫn hơn rất nhiều so với đầu tư chứng khoán, tiền tệ hay gửi lãi tiết kiệm ngân hàng.

Những ưu điểm của condotel như: Sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế sang trọng, hiện đại, tiện ích dịch vụ đẳng cấp 5 sao. . . tạo ra một không gian nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng. Hiện nay mức cam kết chia sẻ lợi nhuận của từng dự án khác nhau nhưng hầu hết dao động trong khoảng từ 8 – 12% /năm.

Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2016
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2016