Trang chủ Tin tức Những lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư

Những lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư

17/05/2017 | 4422 lượt xem
So với thu nhập trung bình của người dân hiện nay thì một bộ phận lớn khách hàng vẫn chưa thể hoặc không muốn mua nhà giá rẻ, vì thế, ở thời điểm hiện tại, họ chọn thuê chung cư làm nơi an cư cho mình. 

Vì sao thị trường thuê chung cư lại sôi động?

vi sao thi truong thue chung cu lai soi dong

Vài năm trở về trước, tại các khu đô thị lớn, thuê nhà không phải lựa chọn hàng đầu của người dân. Nhưng hiện nay, đa số người dân lại chọn thuê nhà làm nơi an cư tạm  thời cho mình. Đối tượng thuê nhà ở các khu vực này thường là người đi làm, đã kết hôn, người ngoại tỉnh chưa đủ tài chính để mua nhà…
Thu nhập trung bình của người độc thân, cặp vợ chồng trẻ là khoảng từ 7 triệu tới 20 triệu/tháng. Trừ những chi tiêu hàng tháng đi thì số tiền còn lại không đủ để thuê nhà nguyên căn giá rẻ, vì thế mà nhiều người lựa chọn thuê chung cư vừa tiện lợi, giao thông lại tốt.

Tiêu chí để chọn căn hộ chung cư

tieu chi de chon can ho chung cu

Vị trí chung cư: Việc đầu tiên để thuê chung cư là bạn cần xác định chung cư đó nằm ở đâu. Nếu được thì hãy chọn một căn hộ chung cư thuộc quận trung tâm, giao thông thuận lợi như thuê căn hộ chung cư quận Đống Đa, Thanh Xuân,…. Ngoài ra, bạn cũng cần tính xem khoảng cách từ nơi ở đến nơi làm việc, học tập là bao xa. Thời gian đi đến các nơi dịch vụ như bệnh viện, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại,… là bao lâu.
Môi trường sống xung quanh: bạn không nên thuê ở những nơi gần bãi tha ma, bãi rác, công trường xây dựng, khu công nghiệp, khu dân cư thưa thớt, chỉ có 1 vài hộ gia đình,…
An ninh chung cư: Thông thường, hệ thống an ninh tại các khu chung cư khá tốt. Tuy nhiên bạn vẫn phải chắc chắn rằng nơi bạn thuê có đầy đủ camera ở những khu vực cần thiết, quanh khu vực không có tệ nạn xã hội xảy ra, dân cư có dân trí cao.
Các yếu tố phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày: căn hộ cần đảm bảo đủ điện, nước sạch, internet, gần siêu thị, chợ, công viên, trung tâm thương mại,… để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sinh hoạt hàng ngày.
Phí quản lý: Bạn cần nắm rõ phí dịch vụ vệ sinh, gửi xe,…. hàng tháng lad bao nhiêu?
 
Những lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Những lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư