Trang chủ Tin tức Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê căn hộ

Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê căn hộ

22/06/2017 | 664 lượt xem

Trước khi kí kết hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư chính chủ, người thuê và chủ căn hộ cần cung cấp đầy đủ thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi của cả hai cũng như tránh tranh chấp không đáng có sau này.

Lưu ý với bên thuê và bên cho thuê

luu y voi ben thue va ben cho thue

Bên cho thuê cần đảm bảo rằng năng lực tài chính của người thuê đủ khả năng chi trả cho các thỏa thuận có trong hợp đồng. Để xác nhận khả năng tài chính, bên cho thuê nên yêu cầu cung cấp thông tin nghề nghiệp của bên thuê. Để chắc chắn hơn, bên thuê có thể yêu cầu người thuê cung cấp bằng chứng, chứng minh công việc, thu nhập hàng tháng và khả năng tài chính.

Với bên thuê nhà, nên kiểm tra xem căn hộ định thuê có bị đem ra thế chấp ngân hàng hay không. Nếu có, cần hỏi chính chủ cho thuê nhà bên ngân hàng có đồng ý cho thuê không. Bởi, trong thỏa thuận thế chấp, nếu ngân hàng không đồng ý cho thuê căn hộ thì căn hộ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Như vậy, khách thuê căn hộ sẽ bị tước quyền thuê căn hộ ngay cả khi còn thời hạn khi ngân hàng thu quyền sở hữu căn hộ.

Những điều cần nêu rõ trong hợp đồng thuê

nhung dieu can neu ro trong hop dong thue

Trong bản hợp đồng thuê nhà, cần nêu rõ thời gian thuê, ngày bắt đầu thuê nhà và ngày hết hạn thuê. Những điều cần chú ý trước khi kết thúc hợp đồng, điều khoản về chấm dứt hợp đồng trước hạn. Khi hết hạn, bên thuê có muốn tiếp tục thuê nhà không. Nếu có thì nên thỏa thuận rõ thời gian thuê, các điều khoản mới.

Bên cạnh đó, tiền thuê nhà theo tháng, quý, năm, phí dịch vụ như phí quản lý, đỗ xe,…. cũng cần nêu rõ trong hợp đồng. Thời gian thanh toán tiền thuê, nếu người thuê không trả đúng hạn thì có bị sao không, phương thức thanh toán là gì, chuyển khoản hay trả tiền mặt trực tiếp.

Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê căn hộ
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê căn hộ