Trang chủ Tin tức Những lưu ý khi thuê căn hộ chung cư tại HCM để tránh bị “hớ”

Những lưu ý khi thuê căn hộ chung cư tại HCM để tránh bị “hớ”

30/05/2017 | 390 lượt xem

Khi thuê căn hộ chung cư đủ đồ hay không đủ đồ, chính chủ hay không chính chủ thì bạn cũng đừng chủ quan mà bỏ qua một số lưu ý sau để rồi bị “hớ”. Không chỉ lưu ý trong việc chọn thuê căn hộ mà còn phải chú khi lập hợp đồng thuê căn hộ. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn thuê được căn hộ đúng giá mà không tốn nhiều công sức.

Liên hệ trước khi đến xem

lien he truoc khi den xem

Thời buổi công nghệ phát triển, bạn có thể tìm được nhiều nơi cho thuê căn hộ chính chủ tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…mà không cần mất công chạy ra đường tìm kiếm, hay chờ đợi người thân bạn bè hỏi hạn, giới thiệu. Cũng nhờ đó mà bạn có thể liên hệ trước khi đến xem nhà. Khi liên hệ, bạn cần xác nhận người đăng tin cho thuê là chủ nhà hay môi giới. Nếu là chủ nhà thì cần hỏi rõ địa chỉ cho thuê, giá phòng, giá điện nước, phí dịch vụ,… Nếu là môi giới thì cần xác định xem có phí dịch vụ khi dẫn đi xem nhà không, nếu có thì nên chỉ đồng ý trả khi thuê được để tránh trường hợp môi giới nhận tiền rồi nhưng không tìm được nhà.

Tìm hiểu tình hình xung quanh căn hộ định thuê

Khi thuê chung cư tại bất cứ đâu, dù thuê căn hộ chung cư tại quận 3, quận 1, quận 2,… thì bạn cũng cần tìm hiểu những yếu tố sau: thang máy, sân chơi, nơi để xe, hành lang,… Bởi thế mà tính tương quan tại các khu nhà chung cư khá cao. 

tim hieu tinh hinh xung quanh can ho dinh thue

Ngoài ra, nếu xác định thuê chung cư để ở lâu dài thì cần tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của từng chủ căn hộ để đảm bảo về sự hòa nhập sau này của bạn. Bên cạnh đó, cũng cần xác định sự thích nghi, lối sống sinh hoạt, khả năng chịu đựng của gia đình bạn trước một môi trường mới. Tất nhiên, bạn cũng không nên quên tìm hiểu về khu vực mình thuê như ngoại thành hay trung tâm, giao thông đi lại có dễ dàng, xung quanh hay nội khu có tiện ích gì không,….

Những lưu ý khi thuê căn hộ chung cư tại HCM để tránh bị “hớ”
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Những lưu ý khi thuê căn hộ chung cư tại HCM để tránh bị “hớ”