Trang chủ Tin tức Phía Tây HCM sôi động với thị trường căn hộ giá rẻ

Phía Tây HCM sôi động với thị trường căn hộ giá rẻ

25/04/2017 | 1335 lượt xem

Qua khao sát hơn 14.000 tin rao bán và cho thuê căn hộ chung cư tại HCM vào quý 1 năm 2017 cho thấy, khu vực phía Tây HCM đang dẫn đầu về số lượng căn hộ giá rẻ, bình dân được rao bán. Với mức tăng trung bình giá bán so với cùng kỳ năm 2016 là 12%. Khu phía Tây sở hữu hơn 50% số lượng căn giá rẻ, bình dân trên thị trường.

Sau khi kết thúc quý 1, thị trường nhận thấy rõ 2 thái cực ở HCM. Ở khu phía Tây tập trung hơn 50% là các căn hộ chung cư giá rẻ và bình dân, đa số tại các quận Bình Tân, quận 6, quận 8 và quận Tân Phú. Trái lại, các quận 2, quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh và quận 9 lại tập trung phần lớn các căn hộ cao cấp, hạng sang.

Giá cho thuê căn hộ sau Tết

gia cho thue can ho sau tet

Nhìn chung, giá cho thuê căn hộ sau tết có sự sụt giảm trên diện rộng, giảm từ 5% tới 15% tùy theo từng khu vực. Trong khi giá bán căn hộ tăng từ 3% đến 6% so với quý trước và 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo CBRE , do sự cạnh tranh giữa một lượng lớn dự án mở bán vào cuối năm 2016, đầu năm 2017 nên giá cho thuê có thể sẽ tiếp tục giảm trong quý này.

Điển hình như giá bán căn hộ quận 10 so với quý trước tăng 6%, nhưng giá cho thuê căn hộ lại giảm, ví dụ với căn 2 phòng ngủ, diện tích trung bình khoảng 65m2 giá cho thuê giảm từ 11 triệu xuống còn 9,3 triệu/tháng. Ở quận Bình Thạnh, giá thuê giảm 5% so với quý trước.

Gợi ý mua và thuê căn hộ

goi y mua va thue can ho

Theo các chuyên gia, khách hàng nên mua căn hộ quận 2, quận 7 và quận 8. Nên thuê ở quận 4, quận Phú Nhuận và Bình Thạnh.

Nếu mua chung cư ở các quận 7, 2, 8, Tân Bình thì thời gian hoàn vốn khoảng 12 đến 13 năm. Trong đó, quận 8 dẫn đầu số lượng căn rao ván, với giá bán trung bình giảm 3% ở quý này và trở thành khu vực đáng cân nhắc nhất.

Nếu bạn muốn thuê nhà hai phòng ngủ mà giá dưới 10 triệu/tháng thì bạn nên chọn mua ở Thủ Đức và Phú Nhuận. Nếu có ngân sách dư dả, bạn có thể chọn thuê ở quận 4 và quận Bình Thạnh, 2 khu vực này khá gần trung tâm, nên giá cho thuê trung bình khoảng 13 đến 14 triệu/tháng.

Phía Tây HCM sôi động với thị trường căn hộ giá rẻ
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Phía Tây HCM sôi động với thị trường căn hộ giá rẻ