Trang chủ Tin tức Sức nóng thị trường bất động sản ven đô thành phố Hồ Chí Minh

Sức nóng thị trường bất động sản ven đô thành phố Hồ Chí Minh

11/05/2018 | 447 lượt xem

Thời gian gần đây, nhà đất thành phố Hồ Chí Minh đang chứng kiến một cuộc chuyển hướng ngoạn mục từ thành thị ra vùng ven. Ngày càng nhiều người mua nhà cũng như các chủ đầu tư tìm đến ngoại thành để an cư, lập nghiệp hoặc tìm kiếm cơ hội sinh lời hiệu quả. Đó cũng là lý do khiến nguồn cung đang dần tăng cao không ngừng theo thời gian ở tất cả các phân khúc. Sự chuyển hướng này là do hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông tại các quận, huyện, tỉnh thành gần kề thành phố đã có những bước tiến phát triển hiện đại. Đồng thời vẫn giữ được không gian sống nguyên sơ, trong lành của thiên nhiên nên đã thu hút người mua nhà TPHCM.

Sốt đất diễn ra rộng khắp các tỉnh vùng ven

Theo thống kê trên địa bàn các tỉnh thành ven đô thành phố HCM đang diễn ra sốt đất toàn diện. Những văn phòng mô giới, cò đất đang lộng hành gây hoang mang cho dư luận và thị trường. Đặc biệt là tại các khu vực có sự phát triển cơ sở hạ tầng mới như Biên Hoà, Long Thành, Nhơn Trạch,… Xét riêng tại Biên Hoà, giá đất đang được thổi lên tới mức 20 – 50 tỷ đồng cho 1ha. Đây là một con số khổng lồ, tang cao hơn 50% so với thời điểm cuối năm 2017. Dù giá tăng cao chóng mặt nhưng người mua vẫn nườm nượp đầu tư vào đây khiến cho giá không có dấu hiệu hạ nhiệt. Các chuyên gia cho hay, nhiều khu đất trung tâm đã dần cạn kiệt.

–> Tìm hiểu thêm dự án: https://homedy.com/chung-cu-sun-grand-city-pj90330367

Thị trường chung cư cũng sôi động không kém

Bên cạnh những cơn sốt đất đang diễn ra trên diện rộng thì thị trường nhà ở cao tầng tại vùng ven thành phố Hồ Chí Minh cũng đang có dấu hiệu tăng cao không ngừng. Đối với nguồn cung, thị trường đã đón nhận trên 3.200 căn hộ mới đến từ 8 dự án. Lượng giao dịch cũng theo sát số lượng nguồn cung, tang gấp 4 lần cùng kỳ những năm trước. Sở dĩ, nhà chung cư vùng ven được ưa chuộng như vậy đều nhờ vào giá thành mềm, tiện ích cao cấp, hiện đại kết hợp cùng hệ thống cơ sở hoàn thiện từ khu vực.

–> Đọc thêm: Chào đón 5 dự án nổi bật tháng 5/2018

Sức nóng thị trường bất động sản ven đô thành phố Hồ Chí Minh
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Sức nóng thị trường bất động sản ven đô thành phố Hồ Chí Minh