Trang chủ Tin tức Tam giác vàng bất động sản Bắc bộ đang có bước đột phá mới về hạ tầng

Tam giác vàng bất động sản Bắc bộ đang có bước đột phá mới về hạ tầng

27/09/2017 | 552 lượt xem

Đối với thị trường kinh tế của miền Bắc nước ta, Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh là những địa phương được xếp trong vùng tam giác vàng. Bởi đây là những thành phố phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như có nền kinh tế tăng trưởng đạt mức cao nhất miền Bắc. Đồng thời khu vực tam giác vàng này cũng có thị trường bất động sản vô cùng sôi động, với nhiều dự án lớn cả về phân khúc nhà ở cho đô thị Hà Nội, cả về phân khúc nghỉ dưỡng cho các khu du lịch thuộc Hải Phòng và Quảng Ninh. Hiện nay khu vực tam giác vàng này cũng đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, hứa hẹn mở ra một thị trường mua bán nhà mới.

Hiện trạng tam giác vàng trước khi có sự phát triển hạ tầng

tam-giac-vang-bat-dong-san-bac-bo-dang-co-buoc-dot-pha-moi-ve-ha-tang-1

Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh là những địa danh rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nhờ dấu ấn nghìn năm văn hiến của Thủ Đô, các di tích lịch sử, bãi biển, hang động kì vỹ của Hải Phòng và Quảng Ninh. Bởi sức hút mạnh mẽ của mình, hàng năm những địa danh này đã đón tiếp vô vàn lượt khách tham quan, du lịch. Nhưng trước do cơ sở hạ tầng còn yếu kém nên không đủ nơi cho thuê chung cư nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ để đáp ứng lại nhu cầu của khách thập phương. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế cũng như du lịch nước nhà. Đồng thời ba địa phương cũng không hề có kết nối để hỗ trợ lẫn nhau dù khoảng cách không xa.

Bước đột phá về cơ sở hạ tầng của vùng tam giác vàng

tam-giac-vang-bat-dong-san-bac-bo-dang-co-buoc-dot-pha-moi-ve-ha-tang-2

Thị trường du lịch và bất động sản Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng chỉ được thay đổi, phát triển đi lên khi có sự đổi mới về cơ sở hạ tầng. Các đường cao tốc, quốc lộ lớn được mở ra giúp rút ngắn thời gian di chuyển cũng như kết nối 3 địa phương này lại với nhau, từ đó mới hình thành nên tam giác vàng kinh tế, du lịch của miền Bắc. Nhờ bước chuyển mình đột phá này mà nơi đây đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư bất động sản lớn. Ngày càng nhiều khu chung cư, nghỉ dưỡng cao cấp mọc lên không hề thua kém khu vực miền Nam. 

Tam giác vàng bất động sản Bắc bộ đang có bước đột phá mới về hạ tầng
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Tam giác vàng bất động sản Bắc bộ đang có bước đột phá mới về hạ tầng