Trang chủ Tin tức Thị trường đất nền lên ngôi mạnh mẽ trong dịp cuối năm

Thị trường đất nền lên ngôi mạnh mẽ trong dịp cuối năm

01/12/2017 | 729 lượt xem

So với các phân khúc bất động sản khác như căn hộ chung cư, khách sạn nghỉ dưỡng thì đất nền là thị trường trầm lắng hơn cả. Do quỹ đất đẹp của các thành phố lớn giờ đang trong tình trạng khan hiếm nên chủ đầu tư cũng không mấy mặn mà với phân khúc này. Nếu như trước đây người dân thường có xu hướng xây nhà nguyên căn bán thì ngày nay họ thường tìm đến các khu đô thị hoặc dự án có sẵn để sinh lời cao. Điều này đã mở ra cơ hội mới để thị trường đất nền có sự vươn lên vào dịp cuối năm. Không chỉ tại TPHCM hay Hà Nội mới thấy được sự sôi động mà ở cả các tỉnh thành khác, phân khúc đất nền cũng đang vô cùng nhộn nhịp.

Cơn sốt đất nền lan rộng toàn đất nước

thi-truong-dat-nen-len-ngoi-manh-trong-dip-cuoi-nam-1

Theo thống kê của các chuyên gia bất động sản trong nước, phân khúc đất nền đang có sự đi lên cả về lượng giao dịch lẫn nguồn cung. Không những thế, bên cạnh các khu vực phát triển như TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng, cơn sốt đã lan toả ra tất cả mọi địa phương đang có những khu công nghiệp, kinh tế mới hay vùng du lịch trọng điểm như Hải Dương, Bắc Ninh. Điển hình trong 2 tháng cuối năm thị trường đất nền, mua bán và cho thuê nhà giá rẻ tại Tân Trường, Hải Dương đã bán hết khoảng 1.000 đất nền, một k=con số đột phá tại nơi không được xếp vào điểm nóng này. Bắc Ninh cũng vậy, 80% lô đất nền tại dự án khu đô thị Phúc Ninh đã được đăng ký nguyện vọng mua. 

Nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất nền trên cả nước

thi-truong-dat-nen-len-ngoi-manh-trong-dip-cuoi-nam-2

Khái niệm sốt đất tuy không còn quá xa lạ với thị trường bất động sản nhưng cơn sốt diện rộng này khác hoàn toàn so với các cơn sốt do thay đổi hạ tầng trước đây. Thị trường mua bán nhà riêng quận 4 cũng từng dấy lên cơn sốt đất do thay đổi hạ tầng giao thông. Nhưng cơn sốt này lại bắt nguồn từ người dân địa phương, đặc biệt là những nơi có khu công nghiệp. Mục đích của họ là xây dựng các dịch vụ cho thuê để phục vụ công nhân đồng thời cũng có người găm đất chờ lên giá. 

Thị trường đất nền lên ngôi mạnh mẽ trong dịp cuối năm
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Thị trường đất nền lên ngôi mạnh mẽ trong dịp cuối năm