Trang chủ Tin tức Thực trạng cò đất đang làm lũng đoạn thị trường nhà tái định cư

Thực trạng cò đất đang làm lũng đoạn thị trường nhà tái định cư

19/09/2017 | 588 lượt xem

Bên cạnh các phân khúc bất động sản như biệt thự, liền kề hay căn hộ chung cư cao cấp thì thị trường nhà tái định cư luôn là phân khúc thu hút người mua nhất. Bởi những lợi thế đặc biệt của nó như vị trí giao thông thuận lợi, nằm trong nội thành đồng thời có giá thành vô cùng tốt. Chính vì thế rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở đều rất săn đón những căn nhà tái định cư này. Nắm bắt được xu hướng của thị trường, thời gian gần đây phân khúc nhà ở tái định cư đã có sự tham gia của những người môi giới hay còn gọi là cò đất. Sự xuất hiện này đã gây ra mất ổn định về giá trong thị trường mua bán và cho thuê căn hộ tái định cư.

Thực trạng khi mua nhà tái định cư

thuc-trang-co-dat-dang-lam-lung-doan-thi-truong-nha-tai-dinh-cu-1

Trên địa bàn thủ đô Hà Nội, nếu nói về nhà tái định cư thì không thể không nhắc đến dự án Hoàng Cầu. Đây đang là tâm điểm mới của phân khúc bất động sản này. Với lợi thế nằm giữa các tuyền đường huyết mạch của thủ đô như Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Nguyễn Lương Bằng và chỉ mất 5 phút đi xe để vào trung tâm thành phố, dự án này đang rất được người mua săn đón. Nhưng khi bàn đến vấn đề giá bàn thì khách hàng rất băn khoăn, lo lắng. Một vị khách tìm mua nhà cho biết mỗi người mô giới lại đưa ra một mức giá khác nhau. Người thứ nhất ra giá 27 triệu, người thứ hai là 28,5 triệu và người thứ 3 là 30 triệu trên mỗi mét vuông. Mức giá chênh nhau khá nhiều nên khách hàng rất khó để biết đâu là giá chính xác.

Gía nhà tái định cư chủ yếu do mô giới đặt ra

thuc-trang-co-dat-dang-lam-lung-doan-thi-truong-nha-tai-dinh-cu-2

Theo tìm hiểu thông tin từ các trung tâm mô giới nhà đất, bởi những người chủ thực sự của những ngôi nhà tái định cư thường tìm đến môi giới để bán được giá cao hơn. Vậy nên hầu hết nhà tái định cư hiện nay đều do giới cò đất đưa ra giá bán. Vậy nên trước khi quyết định mua nhà tái định cư hay nhà ở thương mại thì người mua cần phải tìm hiểu thật kỹ vì chất lượng nhà tái định cư chưa chắc đã tốt và tiện nghi như thị trường mua bán và cho thuê nhà huyện Chương Mỹ và các quận huyện khác trên địa bàn thành phố.

 

Thực trạng cò đất đang làm lũng đoạn thị trường nhà tái định cư
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Thực trạng cò đất đang làm lũng đoạn thị trường nhà tái định cư