Trang chủ Tin tức Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp là gì?

12/07/2018 | 385 lượt xem

Gửi tiết kiệm hiện nay đã trở nên phổ biến trong xã hội và được nhiều người tin tưởng, lựa chọn gửi gắm những số tiền dành dụm, tích cóp bao lâu nay. Dưới mức độ uy tín cao của các ngân hàng, lãi suất ổn định, tính an toàn cao, ngày càng nhiều người dân tham gia vào việc gửi tiết kiệm. Thay vì tự mình giữ tiền trong nhà hay mạo hiểm đầu tư thì gửi tiết kiệm chính là các sinh lời an toàn cho những người không thích thử thách mà vẫn đem đến lãi suất ổn định theo năm tháng. Có khá nhiều hình thức gửi tiết kiệm được cung cấp từ phía các ngân hàng, trong đó có tiết kiệm gửi góp. Vậy tiết kiệm gửi góp là gì? Hình thức này có khác so với gửi tiết kiệm thông thường không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa về hình thức tiết kiệm gửi góp 

tiet kiem gui gop la gi

Theo khái niệm chung của ngân hàng về tiết kiệm gửi góp thì đây là một hình thức gửi tiết kiệm tích lũy định kỳ tùy thuộc vào nhu cầu của người gửi, có thể theo ngày hoặc theo tháng. Số tiền mà người gửi chuyển vào là số tiền đã được thống nhất từ đầu, ngay khi khách hàng làm thủ tục mở tài khoản tiết kiệm gửi góp, từ đó vào ngày được định sẵn khách hàng sẽ gửi đúng số tiền đó vào tài khoản. Lãi suất sẽ được tính theo lãi suất có kỳ hạn phụ thuộc vào từng ngân hàng khác nhau. Bản chất của tiết kiệm gửi góp chính là gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng đến 10 năm. Hình thức tiết kiệm gửi góp này là phiên bản nâng cao, ưu việt hơn so với những hình thức tiết kiệm truyền thống trước đây. Nếu như để gửi tiết kiệm có lãi theo truyền thống, khách hàng phải tiết kiệm trước một khoản nhất định sau đó mới đem đến ngân hàng, thời gian đó số tiền của bạn có thể bị thất thoát bởi nhiều lý do. Vì vậy tiết kiệm gửi góp đã ra đời để khắc phục tình trạng này.

–> Có thể bạn quan tâm: Bong bóng bất động sản là gì?

Những ưu điểm của hình thức tiết kiệm gửi góp

tiet kiem gui gop la gi

Là phiên bản nâng cấp của những hình thức tiết kiệm truyền thống trước đây nên tiết kiệm gửi góp mang đến nhiều ưu điểm riêng cho khách hàng. Đầu tiên phải kể đến ưu điểm tiết kiệm linh hoạt với mức tối thiểu chỉ 100 nghìn đồng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu tiết kiệm. Hơn thế nữa, hình thức này còn được trang bị rất nhiều kênh để giúp khách hàng thuận tiện hơn khi đóng tiền, lãi suất cũng vô cùng cạnh tranh tùy vào ngân hàng bạn tham gia tiết kiệm gửi góp. Đồng thời, nếu bạn muốn thay đổi số tiền gửi góp định kỳ, ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ và tính lại lãi suất phù hợp cho bạn, với lưu ý duy nhất là số tiền thay đổi không được nhỏ hơn số tiền ban đầu.

tiet kiem gui gop la gi

Có thể thấy, hình thức này vô cùng linh hoạt và hữu ích cho khách hàng. Tài khoản tiết kiệm gửi góp có thể bị tất toán trước hạn nếu như khách hàng chậm thanh toán sau 60 ngày kể từ ngày thanh toán định sẵn. Quy định này bắt buộc người gửi phải hoàn thành việc tiết kiệm đúng hạn, giúp khách hàng dành ra một khoản lớn trong tương lai. Tất toán trước hạn cũng có thể xảy ra khi người gửi rút vốn trước hạn. Lúc này khách hàng vẫn nhận được khoản tiền đã gửi cũng lãi suất theo số năm tháng tiết kiệm gửi góp.

Qua đây có thể thấy hình thức tiết kiệm gửi góp vô cùng hữu ích và linh hoạt so với tiết kiệm truyền thống. Là sự lựa chọn cho tất cả khách hàng mong muốn dành dụm tài chính cho tương lai, một cách an toàn, hiệu quả. 

–> Đọc thêm: http://99batdongsan.com/chi-tiet/du-bt-la-gi/

Tiết kiệm gửi góp là gì?
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Tiết kiệm gửi góp là gì?