Trang chủ Tin tức Xu hướng mua chung cư tầng cao nhất của người dân

Xu hướng mua chung cư tầng cao nhất của người dân

30/10/2017 | 489 lượt xem

Nhà ở cao tầng hiện nay đang dần chiếm lĩnh toàn bộ thị trường bất động sản ở các đô thị trung tâm như Sài Gòn và Hà Nội. Nhờ vào sự phát triển không ngừng nghỉ của phân khúc này, ngày càng mang đến nhiều tiện ích cho cư dân nên các căn hộ chung cư đang dần có khuynh hướng thay thế thị trường mua bán nhà nguyên căn, nhà mặt phố. Đồng thời người mua và thuê nhà cũng có xu hướng yêu thích những căn hộ ở tầng cao hơn, dẫn đến tình trạng các căn hộ ở tầng cao nhất luôn cháy hàng.

Ưu điểm của nhà ở tầng cao nhất

tim-hieu-xu-huong-mua-chung-cu-tang-cao-nhat-cua-nguoi-dan-1

Không phải ngẫu nhiêu mà người mua nhà lại yêu thích căn hộ tầng cao nhất đến vậy. Tất cả là nhờ họ nhận thấy một không gian sống khác biệt với các tầng khác. Khi sinh sống tại tầng cao nhất của chung cư, người dân sẽ được hưởng thụ luồng không khí mát lành trên cao mà ít nhà ở đô thị nào có được. Không những thế việc sống ở trên cao còn giúp gia đình tránh được các loài côn trùng như muỗi, gián, chuột…. gây hại. Khói bụi cũng như sự ồn ào của đường phố cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại cho những ai đang thuộc thị trường mua bán nhà Hà Nội, TPHCM nữa. Đồng thời tầm nhìn của những căn hộ này cũng vô cùng thu hút, bao trọn toàn bộ thành phố vào trong mắt, đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi ở tầng cao.

Nhược điểm của nhà ở tầng cao nhất

tim-hieu-xu-huong-mua-chung-cu-tang-cao-nhat-cua-nguoi-dan-2

Bên cạnh ưu điểm về không gian sống thì nhà ở tầng cao nhất cũng có một số hạn chế nhất định. Một trọng số đó là sự an toàn. Đây cũng là điều đáng lo ngại nhất của loại hình này. Chung cư càng cao thì các vấn đề như sự cố thang máy, cháy nổ, mất điện, mất nước,…. lại càng khó giải quyết. Và khi xảy ra những sự cố đó thì người ở tầng cao nhất sẽ là đối tượng gặp nguy hiểm và thiệt thòi nhiều nhất. Như thị trường mua bán nhà quận Hoàn Kiếm đã từng có hộ gia đình gặp rắc rối do ở tầng cao nhất của chung cư. Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn nơi sinh sống cho gia đình mình vì dù ở tầng nào cũng có các mặt tốt và xấu riêng.

Xu hướng mua chung cư tầng cao nhất của người dân
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Xu hướng mua chung cư tầng cao nhất của người dân