Trang chủ Tin tức TPHCM tiến hành siết chặt xây dựng nhà cao tầng trong trung tâm

TPHCM tiến hành siết chặt xây dựng nhà cao tầng trong trung tâm

11/09/2017 | 491 lượt xem

Nỗi lo ngại lớn nhất hiện nay của nơi đô thị chính là nạn ách tắc giao thông. Vấn đề này đang làm đau đầu tất cả các cơ quan chức năng nói chung và người dân thành phố nói riêng. Đã có rất nhiều giải pháp được đề ra những vẫn không khắc phục được tình trạng ùn tắc của thành phố HCM. Và mới đây nhất, chính quyền đã đưa một trong những nguyên nhân chính gây ùn tắc đó là việc xây dựng quá nhiều cao ốc ăn theo hạ tầng giao thông. Chính vì vậy, nhà nước đã có chủ trương hạn chế và ngăn chặn sự hình thành mới của những cao ốc này. Đây là một điềm báo đáng lo ngại cho thị trường mua bán và cho thuê căn hộ quận 12, quận 1, quận 2….trên địa bàn TPHCM.

Hiện trạng cao ốc nở rộ theo hạ tầng

tphcm-tien-hanh-siet-chat-xay-dung-nha-cao-tang-trong-trung-tam-1

Một một tuyến đường được xây dựng đều kéo theo các công trình nhà ở, cao ốc văn phòng. Điều này đang diễn ra khá phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, HCM. Ví dụ như tuyến đường cao tốc, metro, Xa Lộ Hà Nội… luôn được phủ kín hai bên bằng các dự án ăn theo, mọc lên như nấm. Đây là nguyên nhân gây nên ách tắc giao thông. Chính vì vậy, để kiểm soát tình trạng này, chính quyền đã tiến hành rà soát cũng như đưa ra các quy định, yêu cầu mới cho các dự án bất động sản. Đây là điều khiến giới đầu tư mua bán nhà tpHCM khá lo lắng. Vì giờ đây, để được cấp phép xây dựng dự án mới, đặc biệt là khu vực nội đô phải tuân thủ các nguyên tắc về hệ số sử dụng đất, số tầng cũng như chỉ tiêu quy hoạch.

Cách giải quyết của chính quyền nhà nước

tphcm-tien-hanh-siet-chat-xay-dung-nha-cao-tang-trong-trung-tam-2

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả của hệ thống tín hiệu, phân luồng giao thông, nhà nước đã kiên quyết ban hành các quy định chặt chẽ để giảm thiểu bớt những dự án cao ốc ăn theo hạ tầng giao thông. Điển hình là những công trình tập trung đông dân sinh trên một trục đường thì sẽ không được cấp phép xây dựng. Quy định này sẽ được triển khai đến khi giảm thiểu được tình trạng ách tắc giao thông của thành phố HCM. Vì vậy giới đầu tư mua bán và cho thuê nhà tpHCM cần lưu ý giai đoạn này để tránh rủi ro không đáng có.

 

TPHCM tiến hành siết chặt xây dựng nhà cao tầng trong trung tâm
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về TPHCM tiến hành siết chặt xây dựng nhà cao tầng trong trung tâm