Trang chủ Tin tức Tư vấn cách bán nhà online hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Tư vấn cách bán nhà online hiệu quả, tiết kiệm chi phí

26/09/2019 | 225 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể bán một ngôi nhà, bạn có thể thông qua các mối quan hệ quen biết, nhờ người môi giới…nhưng cách hiệu quả nhất trong thời đại internet bùng nổ vẫn là phương thức rao bán nhà online. Dưới đây là những kênh online mà hiệu quả của nó có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bán nhà thông qua mạng xã hội facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, facebook có thể được xem là kênh truyền thông phổ biến và rất hiệu quả đối với mọi ngành hàng chứ không riêng gì lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, để tận dụng một cách hiệu quả mạng xã hội facebook để bán một căn nhà như bán nhà quận 10, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

Đăng tin trên các fanpage như vậy bạn có thể dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.
Nếu tin đăng của bạn hấp dẫn, rất có khả năng sẽ được nhiều người chia sẻ, giúp phát tán tin đăng một cách rất nhanh chóng.

mua-ban-nha-dat

Đăng tin mua bán nhà đất online

Tham gia fanpage/nhóm các cộng đồng dân cư tại khu vực bán nhà

Cách này đặc biệt hiệu quả nếu bất động sản bạn muốn bán là các căn hộ chung cư.
Hiện nay, hầu hết các cộng đồng cư dân tại chung cư đều có fanpage riêng để chia sẻ thông tin về nơi mình đang sinh sống, khi đăng tin tại đây, bạn sẽ tìm kiếm được lượng khách hàng mục tiêu khá chuẩn xác.
Chú ý nội dung tin đăng – hình ảnh: Chú ý đến cách tạo nội dung tin đăng sao cho thật hấp dẫn, càng chi tiết càng tốt, lựa chọn hình ảnh đẹp, sáng.

Tham gia vào các diễn đàn

Một số diễn đàn có rất đông thành viên và thường dành riêng một khu vực cho thông tin rao vặt. Việc rao bán nhà tại những trang diễn đàn như bán nhà Thủ Đức hay bất cứ đâu:

Lợi thế lớn nhất: dễ tạo cảm giác cho người tìm kiếm thông tin đang được giao dịch với..chính chủ.
Khách hàng: Mặc dù các diễn đàn có lượng thành viên lớn, nhưng khách hàng mục tiêu không nhiều và phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố may mắn.

Đăng tin bán nhà trên các website

Có rất nhiều loại website cho phép bạn đăng tin rao bán bất kỳ thứ gì và nhà cửa không phải là điều ngoại lệ. Đăng tin bán nhà trên các website có thể nói là kênh bán nhà phổ biến nhất hiện nay và được giới môi giới rất yêu thích. Tuy nhiên, khi đăng tin bán nhà trên các website, nên chú ý hai điểm:

Chọn website đăng tin bán nhà uy tín. Có thể kể đến hàng đầu trong danh sách này là Homedy.com. Trang web chọn lọc các tin đăng uy tín, số lượng người truy cập lớn để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. 

Tạo ra một nội dung thật hấp dẫn để thu hút người muốn mua nhà

Bước 1: Phải xác định lựa chọn những website nào để đăng tin.

Thị trường bất động sản bùng nổ cũng chính là thời điểm những website rao vặt về nhà đất mọc như nấm sau mưa. Khó có thể xác định và so sánh được đâu là website cho bạn hiệu quả cao nhất. Nhưng có thể lựa chọn những website dựa trên các tiêu chí:

  • Có nhiều tin đăng: Website có nhiều tin đăng, chứng tỏ website đó có lượng và tỷ lệ người xem cao, giúp tăng tỷ lệ tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
  • Uy tín cao.
  • Độ phủ lớn

Bước 2: Cố gắng làm nổi bật tin đăng của mình

Hiện nay, các website rao vặt cho đăng tin rao bán nhà đất nều có phần tin thu phí và tin đăng miễn phí.

Tin đăng thu phí: Với việc trả một khoản phí nhỏ, tin đăng của bạn sẽ trở nên nổi bật và thu hút người xem, từ đó mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên canh các chương trình khuyến mãi đăng tin rao bán nhà đất trên các website uy tín, để tiết kiệm chi phí.
Tin đăng miễn phí: cũng có hiệu quả nhưng bạn sẽ hơi mất thời gian làm mới để có thể đưa tin của mình lên top.

Bước 3: Tạo nội dung tin đăng hấp dẫn, độc đáo.

Cuối cùng, cũng là phần quan trọng nhất, đó là nội dung tin đăng bán nhà phải hấp dẫn và độc đáo. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, hầu hết người mua nhà chỉ mất vài phút để đưa ra quyết định xem có mua ngôi nhà nào đó hay không. Do đó, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng.

Công thức để tạo một tin đăng bán nhà hấp dẫn:

Một tin đăng hấp dẫn phải có nội dung ngắn gọn nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin cần thiết và đặc biệt là vẫn làm nổi bật được ưu điểm của căn nhà đó.
Một số nội dung luôn được quan tâm là data bđs giá bán nhà, diện tích nhà, hướng nhà, sổ đỏ để vay, đường (ngõ vào nhà; hẻm vào nhà) trước nhà rộng bao nhiêu, có bao nhiêu phòng ngủ, chỗ để xe, tiện ích xung quanh, cách thức liên hệ….
Nghiên cứu những từ khóa mà người mua nhà thường có xu hướng tìm kiếm để đưa vào nội dung tin đăng.
Một tin đăng nhà bán hấp dẫn không thể thiếu phần hình ảnh, dù mô tả thật nhiều mà không có hình ảnh thật để minh họa, thì sẽ không để lại ấn tượng gì đối với người mua muốn mua nhà. Hãy cố gắng tạo ra những khung hình thật đẹp, thật nổi bật để thu hút người mua.

Tư vấn cách bán nhà online hiệu quả, tiết kiệm chi phí
Đánh giá bài viết!

Chưa có bình luận về Tư vấn cách bán nhà online hiệu quả, tiết kiệm chi phí