Trang chủ Nhà đất bán Bán đất Đầu tư đất nền quận 2 chớ quên những lưu ý ‘để đời’ này!

Đầu tư đất nền quận 2 chớ quên những lưu ý ‘để đời’ này!

Giá: Liên hệ

Diện tích: Không xác định

ID: 17189 23/09/2019 189

Đặc điểm bất động sản

  • Địa điểm: Hồ Chính Minh
  • Diện tích: Không xác định

Liên hệ người bán

Địa chỉ:

Điện thoại:

Email:

Thông tin mô tả

Trong cơn sốt đất nền quận 2 cũng như toàn thị trường đất nền TP. HCM nói chung như hiện nay, việc tích lũy những kinh nghiệm trước khi mua không bao giờ là thừa. Có được càng nhiều kiến thức mua bán nhà đất sẽ giúp bạn phòng tránh tối đa những rủi ra khi tiến hành giao dịch mua bán đất nền quận 2.

Trong giai đoạn cơn sốt đất 2019 diễn biến khó lường, người mua đất nền tại quận 2 nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch.

1. Chỉ mua đất nền quận 2 pháp lý hoàn chỉnh

Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

2. Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc

Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá… 

3. Mua đất nền quận 2 có vị trí kết nối giao thông tốt

Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

4. Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất

Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

5. Cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua

Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

6. Nên đầu tư đất nền quận 2 theo đội nhóm

Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. Đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau có thể tiến xa.

7. Không đầu tư quá số tiền đang có

Không sử dụng đòn bẩy tài chính, tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu thiếu hụt, chỉ vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết liệu cơm gắp mắm.

Trên đây là một số lưu ý khi đầu tư đất nền quận 2 dành cho những người mới bắt đầu. Hy vọng rằng với những lưu ý trên, bạn có những định hướng đúng đắn khi đầu tư đất nền tại quận 2 trong thời gian tới!

Đầu tư đất nền quận 2 chớ quên những lưu ý ‘để đời’ này!
5 (1) vote